Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc phá thai. Vậy có nên thờ cúng thai nhi không? Cách thờ cúng khi phá thai như thế nào? Đây là những điều mà khá nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia phong thủy của Bàn thờ Việt sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình
Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình

Vong thai nhi là gì?

Vong thai nhi hay còn gọi là vong bé đỏ. Đây vốn dĩ là linh hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống trọn vẹn của một con người. Tức là không được sinh ra cũng không được lớn lên, vừa hình thành đã bị từ bỏ. Nói cách khác đây là những vong hồn của đứa trẻ bị cha mẹ từ bỏ do nạo phá thai hoặc do sảy thai.

Theo tâm linh thì những vong hồn thai nhi là những bóng mờ trong cõi âm, bởi chúng chưa thực sự hình thành một hồn ma thực sự. Vong hồn thai nhi được hình thành theo 3 trường hợp: mượn cửa, tới số và bị oan.

Có nên lập bàn thờ cho thai nhi khi phá thai không?

Với những thai nhi bị sảy hay vì lí do gì đó mà chị em phá thai thì vong hồn của thai nhi có thể sẽ luôn vương vấn bên cạnh mẹ hoặc bố để tìm cách đầu thai tiếp. Và đây là hiện tượng con lộn mà trong dân gian người ta hay gọi. Tuy nhiên, vong hồn của thai nhi có sát khí rất nặng, người mẹ mà càng vương vấn, nhớ thương thì vong của thai sẽ khó đi và quanh quẩn không siêu thoát được.

Đặc biệt, nhưng thai nhi cố tình bỏ đi cực kỳ khó siêu thoát, những vong này sẽ nếu không lập bàn thờ cúng nó sẽ phá rối cha mẹ ốm đau, bệnh tật, gặp xui xẻo, hoặc mang thai đứa sau nó sẽ phá hoại sẩy thai tiếp.

Tạo hóa đã an bài, mang đến cho bạn một đứa con, dù là cố ý hay bản thân sắp đặt nhưng đứa con là cái duyên cái nợ bạn phải đón nhận. Tuy nhiên nhiều người mẹ lại phá đi khi con đang hình thành, đây là một đại tội mà người mẹ phải gánh, dù chưa hình thành nhưng nó được xem là sinh mệnh, mẹ đã phạm vào tội giết người và sẽ mang nghiệp rất nặng.

Và cái nghiệp này sẽ không dứt đi được nếu như người mẹ không biết ăn năn hối cải và nghiệp nối nghiệp, chồng chất lên nhau và sẽ tạo nên nhiều bi kịch oan ức mà người mẹ gánh lấy.

Cách thờ cúng khi phá thai tại nhà

Cách thờ cúng khi phá thai cũng khá đơn giản. Để cúng vong thai nhi tại nhà, các ông bố bà mẹ cần chuẩn bị mâm lễ vật sau đây:

  • Mâm trái cây tươi (gồm 5 loại quả khác nhau). Tuyệt đối không chọn quả giả
  • Bình hoa tươi (tốt nhất chọn hoa cúc vàng)
  • 1 hộp sữa tươi
  • 1 bao thuốc lá
  • 1 chai rượu nhỏ
  • 2 cây nến
  • 1 đĩa bánh ngọt, tốt nhất là bánh kẹo socola
Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình
Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình

Từ theo số thai nhi bỏ đi mà số quần áo cúng khác nhau. Cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo nam, nữ (nếu bạn chưa biết giới tính). Nếu đã biết thì cúng 1 bộ quần áo nam hoặc nữ, đi kèm là giấy tiền vàng mã.

Lưu ý: Lễ vật cúng thai nhi đều là những thứ trẻ con yêu thích. Có thể chọn thêm những thứ đồ chơi như gấu bông,… để gửi đến vong hồn thai nhi đã mất.

Cách thờ cúng khi phá thai tại nhà tốt nhất là vào mùng 2 hoặc 16 âm lịch hằng tháng. Đặc biệt mâm lễ vật cúng vong thai nhi đặt trên một chiếc bàn nhỏ để phía trước cửa nhà. Lưu ý để nửa trong nửa ngoài nhé. Bởi thai nhi không được công nhận là con cháu trong gia tiên nên chỉ được phép nhận đồ cúng ở bên ngoài.

Cách tự hoá giải vong linh thai nhi tại nhà

  • Đặt tên cho bé

Để hoá giải, đầu tiên bố mẹ hãy đặt tên cho bé. Có bao nhiêu bé thì đặt bấy nhiêu tên để bé có danh phận, có tên gọi đàng hoàng.

  • Làm lễ gia tiên

Sau đó, bố mẹ bé hãy làm 1 ít đồ chay để cúng gia tiên, xin gia tiên nhập Trạch. Giống như các bạn làm lễ nhỏ để ra mắt gia tiên, để các cụ công nhận cho các bé thuộc dòng họ, là con cháu trong nhà, được các cụ che chở và bảo vệ.

Khi làm lễ ra mắt gia tiên cho các vong linh thai nhi, không cần khấn quá cầu kỳ, văn chương mà hãy THÀNH TÂM. Có thể nghĩ sao nói vậy, VD như: Con tên là…. hôm nay là ngày……. Con xin phép các cụ gia tiên dòng họ….. tiếp nhận các cháu nhà con tên là….. khi còn trẻ con lỡ ….. xin các cụ cho cháu vào nhà, theo các cụ để các cụ dạy bảo và che chở. Bố/mẹ cũng xin lỗi các con, xin mấy đứa tha thứ cho ba mẹ….ba mẹ sẽ niệm Kinh cho các con hàng ngày, mong chuộc lại lỗi lầm …”

Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình
Cách thờ cúng khi phá thai để tránh mang Nghiệp Nặng vào mình

Cách thờ cúng khi phá thai cơ bản là như thế, các bạn có thể nói nhiều hơn tuỳ theo các bạn nghĩ gì, miễn sao các bạn thật sự thành tâm, vì khi các bé mất đi còn quá nhỏ nên lúc nào cũng lẽo đẽo theo bố mẹ, và ở ngay cạnh các bạn. Cầu mong linh hồn của bé sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người.

>>> Tham khảo thêm bài viết: