Cách sử dụng và bảo quản tủ thờ cẩn xà cừ để luôn như mới

Tủ thờ cẩn xà cừ tại Bàn Thờ Việt được làm từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ có tâm với nghề. Các sản phẩm tủ thờ khảm xà cừ là đứa con tinh thần, là niềm đam mê của người thợ. Nên được chăm chút tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết trang trí, trạm khắc. Để sử dụng tủ thờ cẩn xà cừ được lâu hơn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách bảo quản tủ thờ cẩn xà cừ

Cách sử dụng và bảo quản tủ thờ cẩn xà cừ để luôn như mới

Cách bảo quản tủ thờ cẩn xà cừ giúp có độ bền cao hơn

– Tránh đặt tủ thờ cẩn xà cừ ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi, quá nóng hoặc quá lạnh.

– Khi tủ thờ khảm xà cừ bị vết bẩn, bạn đừng vội vàng lau loang rộng khắp bề mặt mà hãy bình tĩnh lấy giấy thấm khô nước bẩn sau đó lau ngay vết bẩn bằng giẻ lau xốp mềm.

– Khi di chuyển tránh bị trầy xước và khi chăm sóc nếu phải dùng nước lau thì chỉ phun bề mặt và nên nhớ đừng phun quá nhiều nước nên tủ thờ vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt.

Còn nếu dùng bình xịt ,trước khi sử dụng, cần phải lắc bình thật đều và giữ khoảng cách giữa bình xịt với bề mặt vật dụng khoảng 20cm. Xịt dung dịch trực tiếp lên bề mặt bị bẩn, dùng vải mềm lau khô và luôn nhớ là phải lau theo hình tròn, bởi đó là cách bạn làm cho độ bóng của bề mặt đồ gỗ vừa đều lại vừa như mới .Không nên để bề mặt gỗ trầy xước.

– Khi vệ sinh nên dùng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng khoảng 1- 2 lần/tuần để tạo lớp bảo vệ bề mặt tủ thờ cẩn xà cừ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho đồ gỗ để tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới, không bị bám bụi, chống trầy xước.

Cách làm bóng tủ thờ cẩn xà cừ

Cách sử dụng và bảo quản tủ thờ cẩn xà cừ để luôn như mới

Tủ thờ cần xà cừ dùng lâu ngày sẽ bị bạc màu cần phải làm bóng lại

Sau một thời gian sử dụng, tủ thờ cẩn xà cừ sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây để làm chúng mới như ban đầu.

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới .

– Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước ,dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

– Bạn có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu .

Cách làm mới tủ thờ cẩn xà cừ cũ

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại tủ thờ khảm xà cừ cũ theo tông màu hòa hợp với màu tường của ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu “chói” nhau để tạo một phong cách riêng.

Nếu tủ thờ cẩn xà cừ cũ tương đồng với các vật dụng khác ở màu gỗ, mẫu hoa văn hay tỉ lệ thì bạn chỉ cần đánh bóng chúng lên và đặt vào vị trí thích hợp. Đôi khi một thứ “đồ cũ còn tốt ” có thể tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian sống.

Để biết thêm các mẫu tủ thờ cẩn xà cừ đẹp thì bạn có thể liên hệ theo số 098 666 62 42‎ để Bàn Thờ Việt tư vấn giúp bạn, cũng như cách bảo quản tủ thờ khảm xà cừ tốt nhất phù hợp với khí hậu của từng vùng miền nước ta.

Tin liên quan: