Phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ và những điều cần lưu ý

Trong mỗi một gia đình người Việt đều có bàn thờ để thờ cúng gia tiên nhằm thể hiện lòng thành kính đối với các thế hệ đi trước. Ngoài việc có một phòng thờ hợp phong thủy thì gia chủ cần quan tâm tới phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ để mang lại may mắn và tránh tai họa về cho bản thân cùng những người trong gia đình

Phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ điều gì?

Dưới đây là phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ những điều này:

 • Đặt gương đối diện bàn thờ
 • Đặt bàn thờ cạnh bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
 • Đặt bàn thờ đối diện bếp, phòng vệ sinh hoặc phòng tắm
 • Đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang
 • Đặt bàn thờ ngược hướng nhà
 • Đặt bàn thờ gần lối ra vào
 • Đặt bàn thờ trong phòng ngủ
 • Để ánh sáng và gió rọi thẳng vào bàn thờ
 • Đặt bàn thờ nhìn hướng Ngũ Quỷ

Cách thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

 1. Vị trí và hướng của phòng thờ

Vị trí phòng thờ nên đặt ở nơi kín đáo từ hướng cửa nhìn vào. Tốt nhất là nên đặt phòng thờ từ tầng 2 trở lên. Hướng của phòng thờ tránh nhìn hướng Ngũ Quỷ và nên mang tính dương ngược hướng ánh sắng mặt trời.

 1. Kích thước và màu sắc của phòng thờ

Phòng thờ có thể chiếm một không gian lớn trong căn hộ nhà bạn. Tùy theo kích thước của bàn thờ mà phòng thờ cũng có kích thước khác. Thiết kế phòng thờ phải có kích thước đủ lớn và đủ không gian cho nhiều người sử dụng, không cần quá rộng.

Phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ và những điều cần lưu ý

Không gian thờ cúng vô cùng tôn nghiêm cho nên bạn không nên sử dụng những gam màu sặc sỡ. Phòng thờ nên sơn màu trầm hoắc tối chủ đạo là màu nâu của gỗ và các màu liên quan gần như: vàng sậm, cam, nâu, xám, trắng…

 1. Trang trí và bày biện

Trong phòng thờ không nên để quá nhiều đồ đạc mà tập trung chủ yếu mang lại không gian thanh tịnh cho nên bạn chỉ nên bố trí vật dụng ở xung quanh phòng thờ. Chính giữa phòng thờ nên để trống để gia đình có thể hành lễ khấn bái.

Ngoài ra, các vật dụng trong phòng thờ và trên bàn thờ nên bố trí đối xứng.

 1. Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Không gian ấm cúng và trang nghiêm của phòng thờ thích hợp khi sử dụng bóng đèn phát ánh sáng màu vàng dịu. Ánh sáng của đèn trong phòng thờ không được quá gắt mà phải dịu nhẹ tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng không gian thờ.

Trên đây là những thông tin quan trọng trong phong thủy phòng thờ bàn thờ kiêng kỵ mà bạn nên biết để gặp nhiều may mắn tránh được tai họa. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn thiết kế được một căn phòng ưng ý cho mình.