Không dùng bàn thờ thần tài nữa nên xử lý như thế nào cho tốt?

Vì một số lí do nào đó mà chủ hộ kinh doanh không dùng bàn thờ thần tài nữa nên cần phải giải bát hương trên bàn thờ thần tài hoặc chuyển tới nơi khác. Điều đó làm cho rất nhiều người lo lắng, sẽ phạm phải luật phong thủy cần kiêng kỵ.

Không dùng bàn thờ thần tài nữa nên xử lý như thế nào cho tốt? 1

Khi không dùng bàn thờ thần tài nữa gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng cần thiết

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục chuẩn bị cần thiết khi không dùng bàn thờ thần tài nữa để tránh phạm phải những điều không mong muốn cho gia đình.

Chuẩn bị đồ cúng khi không dùng bàn thờ thần tài nữa

– Xôi, giò

– Gạo, muối, rượu

– Hoa 5 màu

– 5 loại quả

– Trầu cau, nước trong (nếu thờ bà Cô ông Mãnh)

– Đinh tiền

– Thẻ hương

Các bước giải bàn thờ thần tài khi không dùng nữa

Khi không dùng bàn thờ thần tài nữa, chủ hộ kinh doanh muốn  giải bàn thờ thần tài, trước hết bạn cần chọn ngày tiến hành là vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Khi tiến hành, gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ thần tài, khấn các ngài xin cho phép giải bát hương.

Không dùng bàn thờ thần tài nữa nên xử lý như thế nào cho tốt? 2

Gia chủ cần chuẩn bị những thứ cần thiết để giải bàn thờ thần tài

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lễ đầy đủ ở cả ban thờ các quan thần linh và gia tiên, kính mời cả các quan thần tài lên thụ hưởng lễ vật, mời các ngài đi đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ giải đồ thờ ra sông hồ cho mát mẻ. Để đảm bảo vệ sinh, những món đồ bằng gỗ nên được hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

Các bước chuyển bát hương trên bàn thờ thần tài

Trước khi chuyển sang nhà mới, gia chủ cần sắp mâm lễ cúng tạ trời đất từ ngày hôm trước. Vào ngày chuyển nhà, gia chủ đứng trước ban thờ vái 3 vái và khấn xin phép thần linh, gia tiên để chuyển nơi thờ tự các cụ sang nơi cư ngụ mới, đồng thời mời gia tiên đến ngự ở nhà mới (trong lời khấn nêu rõ địa chỉ, số nhà…).

Sau đó dùng tiền âm lót xuống thùng cát tông hoặc hộp giấy, đồ chứa sạch sẽ rồi đặt bát hương vào, đậy kín, dán băng dính chặt chẽ. Cần chú ý, tuyệt đối không được để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường, vì như vậy có thể khiến cho các “vong” vãng lai nhập vào bát hương. Sau khi chuyển đến ngôi hà mới, sắp đặt gọn gàng ở vị trí mới thì lấy một chiếc khăn mặt mới nhúng vào rượu gừng tịnh hóa lại một lần nữa rồi thắp nhang, hành lễ bình thường.

Trên đây là thứ cần chuẩn bị  khi không dùng bàn thờ thần tài nữa, nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, bạn hãy liên hệ tới số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để các chuyên gia tư vấn chi tiết nhất