Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ chính xác nhất

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong những truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc từ xưa về sau trở thành một vị nổi danh trong hàng nữ tiên. Đền Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ được lập nên khắp để tưởng nhớ cũng như cầu mong được Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng phù hộ. Vậy cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ chính xác nhất
Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ chính xác nhất

1, Cửu Thiên Huyền Nữ là ai?

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong những truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc từ xưa, về sau được Đạo Giáo tin tưởng trở thành một vị nổi danh trong hàng nữ tiên. Vị nữ thần này còn có tên các tên gọi khác là Cửu Thiên Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Nữ Nương Nương, hoặc nói gọn Oa Huỳnh, Huyền Nữ

Sở dĩ nói “cửu thiên” là ý nói tám phương và trung ương , cho nên cửu thiên là khắp nơi ,bốn mặt tám hướng đều có. Nói cách khác, Huyền Nữ là nữ thần duy nhất trong trời đất.

Cửu Thiên Huyền Nữ ( Oa Huỳnh ) là một vị Nữ Tiên lộng lẫy, nhưng hình tượng gốc của Ngài lại là một quái vật đầu người mình chim, gọi là “Huyền Điểu”. Oa Huỳnh là thầy của Huỳnh Đế, và là học trò của Tây Vương Mẫu . Khi Huỳnh Đế trừ giặc Xi Vưu , Huyền Nữ đã hạ phàm, đem binh phù ấn kiếm giao cho Huỳnh Đế, lại còn dạy Huỳnh Đế cách chế tạo “Trống Quì Ngưu 80 mặt” để đánh bại Xi Vưu.

Đền Cửu Thiên Huyền Nữ tại đường Điện Biên 2, phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên được xây dựng vào thế kỷ XVIII là nơi thờ Đức Thánh Cửu Thiên Huyền Nữ Chân Quân, người giúp đỡ nhân dân trong lúc nguy khốn nên được tôn lên làm thành hoàng. Trong đền còn phối thờ Long Mạch thổ thần – người cai quản vùng đất và Đức Trần Hưng Đạo – người có công đánh đuổi quân Mông – Nguyên.

1, Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ

Chính nhờ sự hiển linh của Cửu Thiên Huyền Mẫu, nhiều người đã tìm đến đền thờ hoặc lập Miếu, thỉnh hình, ảnh , tượng Của Thiên Huyền Mẫu để thờ tụng Thánh Mẫu che chở.

Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ chính xác nhất
Cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ chính xác nhất

Có nhiều cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ để cầu xin sự che chở, phù trợ của Cửu Thiên Huyền Mẫu như:

  • Xin bùa chú Cửu Thiên Huyền Nữ
  • Xin xăm, quẻ bói Cửu Thiên Huyền nữ
  • Lập bàn thờ và niệm bài cũng Cửu Thiên Huyền Nữ
  • Hằng ngày khấn kinh Cửu Thiên Huyền Nữ.
  • Đeo mặt dây chuyền Cửu Thiên Huyền Nữ

2, Bài văn khấn Cửu Thiên Huyền Nữ

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chi kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hòa Diệu đại vương gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

Kính lạy Đức đệ nhị định thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương

Kính lạy Đức đệ tam Thủy Phú Lân nữ công chúa.

Kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh mẫu, tứ vị Chầu ba năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hồ Đại tướng, Thanh Hoàng Bách xa đại tưởng. Hương tử con là ……. Ngụ tại….. Cùng toàn thể gia đình đến nơi Điện (Phủ, Đền)……. chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kinh dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương ủng hộ, kiện cho gia chúng con tiêu trừ tai nạn, điềm lành thường tới, điềm dữ lánh xa, hết tai ương bệnh tật trong nhà hướng thịnh vượng an lành mãi mãi. Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tâm tiết có phúc lành tiếp ứng.

Lại xin: Thể đức hiếu sinh, rũ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về cách thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ để mong được sự che trở, phù hộ của bà.