Cách cúng ông Thần Tiền giúp hút Tài Lộc và Phát Tài

Ông Thần Tiền hay ông Tài Phát là một vị thần mà những người làm nghề kinh doanh buôn bán hay thờ cúng với ước nguyện ban phước lộc và may mắn. Vậy cách cúng ông Thần Tiền như thế nào chuẩn mới đem lại may mắn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ông Thần Tiền là ai?

Cụ Thần Tiền tức là Tài Thần Triệu Công Minh, theo sử cũ tích xưa, vào thời nhà Tần có một vị quan võ tên là Triệu Công Minh, sau nhiều năm làm quan trong triều đình ông lui về ở ẩn và tu đạo.

Khi đắc đạo thành tiên ông phụ trách việc đuổi trừ ôn dịch, trừ tà cứu bệnh, trong nhân gian ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán thì cầu thỉnh ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt nên dân gian gọi ngài là Thần Tài Triệu Công Minh.

Cách cúng ông Thần Tiền giúp hút Tài Lộc và Phát Tài
Cách cúng ông Thần Tiền giúp hút Tài Lộc và Phát Tài

Ý nghĩa cách cúng ông Thần Tiền

Ý nghĩa của cách cúng ông Thần Tiền là Ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người:

  • Chiêu bảo (gọi vật quý)
  • Nạp trân (thu vật báu)
  • Chiêu tài (gọi tiền về)
  • Lợi thị (buôn bán có lời)

Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.
Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc

>>> Xem thêm: Bàn thờ Thần Tài

Cách cúng ông Thần Tiền chuẩn nhất

  • Lựa chọn những mẫu tượng ông Thần Tiền

Điều cần chú ý đầu tiên trong cách cúng ông Thần Tiền là khi đi mua hàng đó chính là kiểm tra xem sản phẩm có bị làm sao không. Đối với mua tượng cũng vậy, chúng ta cần phải kiểm tra tượng có bị nứt hay bể ở chỗ nào không? Sau đó phải chú ý đến khuôn mặt của Thần Phát, chỉ mua những tượng ông Thần Phát toát lên vẻ phú quý và có gương mặt cân đối, trên mặt phải nở một nụ cười nhân hậu.

Cách cúng ông Thần Tiền giúp hút Tài Lộc và Phát Tài

Tượng ông Thần Tiền toát lên vẻ phú quý, hào hoa

  • Chọn ngày lành để rước tượng Thần Tiền về nhà

Sau khi lựa chọn xong được mẫu tượng Thần Tiền ưng ý, bạn không nên mang tượng về nhà ngay mà phải gửi vào trong chùa để các sư thầy làm lễ hô Thần nhập tượng rồi các sư sẽ chọn ngày đẹp để bạn thỉnh tượng về nhà. Do ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày các vị Thần Tài bay về trời nên thông thường các sư sẽ lựa chọn ngày rước tượng về gia là những ngày trước mùng 10 âm.

  • Nên thỉnh ông Thần Phát vào thời gian nào?

Dưới đây là một vài thông tin về những khung thời gian đẹp để thỉnh ông Thần Tiền.

Tốc hỷ: Khung giờ từ 9h-11h sáng và 21h-23h đêm. Những khung giờ này là thời gian có nhiều điểm lành và có nhiều điều vui. Gia chủ nên chọn khung giờ vào buổi sáng để công việc làm ăn có thể thuận lợi và nếu gia chủ muốn đón tài lộc thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an: Khung giờ từ 5h-7h sáng và 17h-19h chiều tối. Khi thỉnh vào giờ này sẽ giúp gia chủ mọi việc sẽ diễn ra tốt lành. Còn muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Tây Nam.

Tiểu các: Khung giờ từ 1h-3h sáng và 13h-15h chiều. Cúng bái vào khung giờ này sẽ gặp được nhiều may mắn như buôn bán có nhiều lãi, mọi việc đều trôi chảy, gia đình có người bị bệnh cầu sẽ khỏi, thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe,…

Lưu ý, cách cúng ông Thần Tiền là vào 100 ngày đầu khi rước tượng ông Thần Tiền về nhà phải thờ cúng liên tục song song với việc thắp đèn hội tụ đủ sinh khí. Lý do là vì ngọn đèn trên bàn thờ như là ngọn đèn chỉ dẫn cho những vị Thần giáng xuống trần gian vậy. Ngoài ra, trong 100 ngày đó, các bạn phải thay nước liên tục và hằng ngày thắp 1 nén nhang.