Tuyệt chiêu bố trí tủ thờ ở phòng khách hợp phong thủy năm 2018

Việc thờ cúng gia tiên là một điều hết sức quan trọng đi sâu trong tín ngưỡng dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên cũng như cầu mong gia tiên sẽ phù hộ độ trì cho con cháu. Chính vì vậy, việ bố trí tủ thờ ở phòng khách cũng cần phải được quan tâm, chú ý đến.

Tùy thuộc vào diện tích của mỗi gia đình mà có cách bày trí tủ thờ ở phòng khách khác nhau. Tuy nhiên, với những gia đình sống trong căn hộ có diện tích nhỏ thường đặt bàn thờ gia tiên ngay tại phòng khách. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt tủ thờ hay bài trí bàn thờ gia tiên trong phòng khách cần tuân thủy những quy tắc phong thủy để mang lại tài vận cho gia đình.

1. Cách đặt tủ thờ ở phòng khách.

Để có thể mang lại tài vận cho cả gia đình, việc đặt tủ thờ ở phòng khách vào vị trí nào hết sức quan trọng, cần được tính toán một cách cẩn thận. Trước tiên, gia chủ cần lưu ý đến hướng đặt tủ thờ theo đúng mệnh của gia chủ. Theo các nhà phong thủy, tủ thờ phòng khách nên được đặt tại các cung tốt như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã, Diên thọ, Tài lộc, Tử tức. Nếu tủ thờ ở phòng khách được bài trí theo các hướng trên sẽ thu nạp được sinh khí, con cháu sẽ được hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý.

Tuyệt chiêu bố trí tủ thờ ở phòng khách hợp phong thủy năm 2018 1

Tủ thờ đặt trong phòng khách nên chọn những hướng mang lại sinh khí

Ngoài ra, việc lựa chọn các hướng tốt để đặt tủ thờ trong phòng khách, gia chủ cần lưu ý những vị trí sau, không nên bài trí tủ ở những nơi này, sẽ ảnh hưởng đến tài vận, vận khí của cả gia đình:

– Không nên đặt tủ thờ ở nơi ồn áo, gần cửa sổ, cửa đi hoặc các nút giao thông trong nhà.
– Không nên đặt tủ thờ ở vị trí lấn chiếm khoảng không.
– Không nên đặt tủ thờ ở cạnh tường bếp, nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi ô uế, ảnh hưởng đến người trên.
– Không nên bài trí bàn thờ gia tiên ở dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp.
– Không nên bài trí tủ thờ gia tiên ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc hoặc thắp đèn điện quá sáng ở phía trên.
– Không nên đặt tủ thờ đối diện với bể cá.

Như vậy, với cách bài trí tủ thờ ở phòng khách cần được tính toán kĩ càng, nên đặt ở vị trí nào và không nên đặt ở những vị trí nào.

2. Trên tủ thờ ở phòng khách cần đặt những thứ gì?

Tuyệt chiêu bố trí tủ thờ ở phòng khách hợp phong thủy năm 2018 2

Những vật dụng đặt trên tủ thờ ở phòng khách cũng rất quan trọng

Sau khi đã tìm kiếm được vị trí thích hợp để bài trí tủ thờ trong phòng khách, gia chủ cũng cần có sự sắp xếp hợp lý liên quan đến các vật được đặt lên trên bàn thờ. Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên về vấn đề này như sau:

Các đồ vật nên đặt trên bàn thờ:

– Ngai thờ
– Ảnh tổ tiên, ông bà
– Bát hương
– Đèn thái cực
– Đĩa quả
– Bình hoa
– Bộ đỉnh linh hương
– Chén nước

Các vật không nên đặt trên tủ thờ ở phòng khách:

– Không đặt hoa, quả giả lên bàn thờ gia tiên
– Giấy tiền, vàng mã sau khi cúng nên hóa, không nên để qua nhiều ngày.
– Không cắm cành vàng, lá ngọc đã cúng ở chùa để bày lên bàn thờ gia tiên

Nếu bài trí các vật dụng này lên trên tủ thờ phòng khách sẽ mang lại những điều không may mắn, ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình, do đó, các gia đình nên hết sức chú trọng đến vấn đề này, tránh những điều xấu cho cả gia đình.

Để biết thêm cách bày trí tủ thờ ở phòng khách cho gia đình mình chuẩn nhất, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để các chuyên gia giải đáp chi tiết nhất. Hoặc bạn muốn mua những mẫu tủ thờ, sập thờ, bàn thờ treo tường,..với những mẫu mới nhất hãy tới địa chỉ Lô 2 _Biệt Thự 2 _ KĐT Văn Quán _ Hà Đông nhé!

Xem thêm bài viết:

Sập thờ gỗ mít Đẹp cho phòng thờ gia đình bạn

Mẹo lựa chọn tủ thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ