Tư vấn phong thủy phòng thờ chuẩn nhất để tránh xui xẻo cho gia đình

Phong tục thờ cúng tổ tiên đã có từ lâu đời, vì thế mỗi gia đình đều có một phòng thờ để thờ cúng. Tuy nhiên khi thiết kế phòng thờ gia đình, gia chủ cũng cần phải biết những yếu tố liên quan tới phong thủy phòng thờ để tránh những điều không may mắn.

Hôm nay, Bàn thờ Việt sẽ giới thiệu cho các bạn những yếu tố liên quan tới phong thủy phòng thờ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên biết.

Những lưu ý trong phong thủy phòng thờ

  1. Vị trí đặt bàn thờ

Trong phong thủy phòng thờ, bàn thờ gia tiên phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong ngôi nhà, để đem lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ

Tư vấn phong thủy phòng thờ chuẩn nhất để tránh xui xẻo cho gia đình

Bàn thờ gia tiên nên để ở phòng thờ riêng biệt tránh ồn ào

Đối với nhà phố (nhà ống): khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà. Không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.

Đối với những căn hộ chung cư: Không gian bị hạn chế hơn, nơi thờ cúng thường là những bàn thờ treo, nhỏ ở không gian phòng khách thông thoáng khí, tránh gió và nắng chiếu vào

  1. Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Phòng thờ mang không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi, không tạo cảm giác lạnh lẽo, u ám nên cần sử dụng ánh sáng vàng ấm. Không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Đồng thời, ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào mặt người khi hành lễ

Tư vấn phong thủy phòng thờ chuẩn nhất để tránh xui xẻo cho gia đình

Đèn phòng thờ nên chọn màu ấm cúng tránh lòe loẹt

Nếu ở bên tường có treo hoành phi câu đối hoặc tranh thờ nên bố trí hai đèn âm tường mỗi bên bức tranh để tạo sự cân đối.

  1. Thời gian lập bàn thờ

Việc lập bàn thờ thường được tiến hành song song với nhập trạch. Ngoài thời gian phù hợp với nhập trạch, cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

  1. Người lập bàn thờ

Không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hay động vào bàn thờ hoặc bát hương. Người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ, là người đàn ông trong gia đình, phải thật sự thành tâm, chú ý rửa sạch tay trước khi bốc bát hương

Tư vấn phong thủy phòng thờ chuẩn nhất để tránh xui xẻo cho gia đình

Không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ

  1. Bố trí trên bàn thờ

Chỉ bày biện những vật liên quan như bài vị, bính hoa, hoa quả,…Không bày những thứ không liên quan

  1. Nội thất phòng thờ

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng thờ đẹp không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy. Nên đặt một hệ thống tủ – bàn thờ có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự trang nghiêm, hài hòa cho không gian đặc biệt này.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy phòng thờ mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên để ý để tránh mạo phạm những điều kiêng kỵ, sẽ làm cho gia đình tránh được vận xui xẻo. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất cho phòng thờ của gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: