Tư vấn: “Phòng thờ nên để ở đâu thì hợp phong thủy gia chủ nhất?”

Vị trí đặt phòng thờ rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng tới vận khí của toàn bộ gia đình. Để biết được phòng thờ nên để ở đâu tốt nhất các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết dưới đây qua sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy nhé!

Tư vấn: "Phòng thờ nên để ở đâu thì hợp phong thủy gia chủ nhất?"
Tư vấn: “Phòng thờ nên để ở đâu thì hợp phong thủy gia chủ nhất?”

Từ xưa đến nay chỗ thờ cúng rất quan trọng đối với người Việt Nam, nghĩ thờ phụng tổ tiên là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, không có tính chất tôn giáo. Bởi vậy, làm nhà theo kiểu Tây thì cũng nên chú ý đến nơi chốn đặt bàn thờ gia tiên. Chính vì thế mà các gia chủ luôn quan tâm tới vị trí phòng thờ nên để ở đâu là hợp lý nhất.

Phòng thờ nên để ở đâu là tốt nhất?

Tùy hoàn cảnh sinh hoạt của gia đình mà chọn chỗ đặt tủ thờ cho thích hợp ( không bàn sâu về phương diện phong thủy). Nhiều gia đình Việt cũng quyết định đặt phòng thờ tại phòng khách chứ không đặt trên lầu cao. Đặt trên lầu cao bất tiện cho ông bà đi lại hương khói mỗi dịp lễ, tết.

Tư vấn: "Phòng thờ nên để ở đâu thì hợp phong thủy gia chủ nhất?"
Tư vấn: “Phòng thờ nên để ở đâu thì hợp phong thủy gia chủ nhất?”

Trong các ngôi nhà truyền thống ngày xưa, nhà ba hoặc năm gian cấp 4, phòng thờ vẫn thường là không gian nằm giữa phòng tiếp khách và chỗ ngồi ăn. Không gian này không tách biệt với không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Các ngôi nhà hiện nay, cùng với nhiều kiểu nhà phố mới 2, 3 tầng hay nhiều tầng, phòng thờ được tách biệt với không gian sinh hoạt chung của gia đình. Cách thiết kế này cũng có nhiều ưu điểm: mang lại không gian yên tĩnh, sang trọng, việc thắp hương ngoài trời, hóa vàng trên sân thượng trong các dịp lễ tết cũng rất thuận lợi.

Những điều cần lưu ý khi đặt phòng thờ

+ Phòng không được nằm cạnh hoặc dưới WC, bếp tầng 2. Nếu trên tầng là phòng ngủ thì giường và bàn thờ kê lệch vị trí.

+ Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng, hương khói không bị tụ lại.  Bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương.

+ Không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào, khiến gió lùa và người đứng thắp hương có tâm lý bất an, khó tập trung khi khấn vái.

Phòng nên thiết kế tối giản, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. Nội thất gỗ tông màu trầm, tranh ảnh trang trọng nên theo bộ. Chủ nhà thường xuyên dọn phòng gọn gàng, sạch sẽ.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ được phòng thờ nên để ở đâu là tốt nhất. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ đẹp cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: