Tủ thờ Phật bà quan âm tại nhà và những điều cần lưu ý

Trong gia đình theo đạo Phật, thường sẽ lập một bàn thờ để thờ cúng Phật bà quan âm với ý nghĩa là cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình, có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc. Việc lập tủ thờ Phật bà quan âm, bàn thờ Phật treo tường tại nhà cần đặc biệt chú trọng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Theo như quan niệm trong dân gian, Phật bà quan âm là người phổ độ chúng sinh, cứu dỗi nhân thế cho những người bất hạnh, khổ cực mà có lòng thành tâm, sống lương thiện. Hình ảnh Phật bà quan âm đã trở nên quen thuộc trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân Việt.

Ý nghĩa của việc lập tủ thờ phật quan âm

Tủ thờ Phật bà quan âm tại nhà và những điều cần lưu ý 1

Tủ thờ Phật bà quan âm thường có trong những gia đình theo đạo Phật

Tủ thờ Phật bà quan âm từ lâu đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình theo Phật hoặc thành tâm hướng Phật bởi Phật bà khiến cho gia đình người theo đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn đến cho gia đạo. Lập tủ thờ Phật bà quan âm để cầu mong hạnh phúc và xua đi nỗi buồn khổ.

Chính vì vậy hiện nay tại nhiều gia đình Việt thường có tủ thờ Phật tại gia bà quan âm đặt giữa nhà tại nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Lưu ý khi lập tủ thờ Phật quan âm tại gia đình

Việc thờ Phật không thể tùy tiện thờ cúng mà cần lưu ý để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng nghi lễ, vì vậy để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

Trước khi thỉnh Phật bà quan âm về nhà, gia chủ cần chuẩn bị trước tủ thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… )đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.

Tủ thờ Phật bà quan âm tại nhà và những điều cần lưu ý 2

Chọn mua tượng thờ Phật quà quan âm phù hợp với tủ thờ

Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước theo mong muốn sao cho khi đặt lên tủ thờ phật tạo cảm giác cân bằng không quá nhỏ hoặc quá to. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh.

Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên tủ thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ tủ thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Ngoài những điều trên gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi thỉnh tượng Phật bà quan âm về thờ tại gia:

  • Chọn các loại tủ thờ Phật phù hợp, tủ thờ đẹp phù hợp với không gian thờ cúng. Hiểu rõ về thờ cúng Phật giáo
    Thờ Phật bà quan âm bằng các đồ thờ cúng chay, không sử dụng đồ thờ cúng mặn
  • Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.
  • Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Cần phải thờ cúng Phật bà quan âm thường xuyên và đều đặn, thể hiện ở tâm thức cũng như lòng thành. Các đồ lễ thờ cúng không cần quá cầu kỳ.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: Thay mới bàn thờ cần phải làm gì để tránh xui xẻo cho gia đình