Tủ thờ cao bao nhiêu để mang lại nhiều may mắn bình an

Ngoài quan tâm hướng phòng thờ, đồ thờ cần xem phải biết về kích thước tủ thờ, chiều cao tủ thờ theo phong thủy hợp tuổi để có không gian thờ cúng tốt nhất. Vậy tủ thờ cao bao nhiêu là tốt nhất? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây!

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu theo hướng Lỗ Ban?

Hiện nay, có 2 loại tủ thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là ban thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn tủ thờ bạn nên tìm và đưa ra các tiêu chí trên tủ thờ có  kích thước bạn cần quan tâm đến như là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu.

Tủ thờ cao bao nhiêu để mang lại nhiều may mắn bình an 1

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào không gian nhà bạn

Các kích thước này sẽ không tuân theo một quy định cụ thể nào cả, nó còn tùy thuộc vào không gian trong căn nhà bạn rộng hay hẹp để lựa chọn số đo  chuẩn khác nhau. Kích thước tủ thờ trong gia đình Tuy vậy trong thuyết phong thủy, bạn nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà bạn sao cho các kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Thường thì trong tủ thờ thường có các ngăn để mọi người để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng để thuận tiện cho việc thờ cúng. Các loại tủ thờ kiểu đồ gỗ mỹ nghệ thường được các nhà điêu khắc đóng theo kích thước Lỗ Ban, và các kích thước chiều cao cũng thống nhất chung là 1,27m, còn về chiều rộng có các kích cỡ là :  rộng 1,27m, rộng 1,53 m, rộng 1,75m, rộng 1,97 m việc chọn kích thước tủ thờ còn tùy theo kích thước không gian trong phòng thờ nhà bạn, để có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ sao cho phù hợp.

Tại sao phải quan tâm tới kích thước tủ thờ cao bao nhiêu?

Ngoài việc chú ý đến cách bài trí và sắp xếp ban tủ thờ, gia chủ cũng phải quan tâm đến kích thước của tủ thờ sao cho tuân thủ theo đúng các quy luật Phong thủy để toàn bộ mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi, công danh thuận lợi, dễ thăng tiến

Tủ thờ cao bao nhiêu để mang lại nhiều may mắn bình an 2

Tủ thờ cao bao nhiêu cần tuân thủ phong thủy

 Nếu không gian trong nhà bạn quá chật hẹp, và không còn nơi nào giúp bạn để tủ quần áo, bắt buộc đặt gần ban thờ thì gia chủ nhất định phải  biết cách bố trí một khu vực khác để thay đồ. Không được thay quần áo trước tủ thờ. Điều đó là một điều cực kỳ cấm kỵ các gia chủ nên quan tâm hơn và bố trí cho đúng theo ngôi nhà của mình.

Phòng thờ là một chốn thiêng liêng, cao cả, là một nơi tâm linh đáng được quan tâm và cẩn thận từng bước nhỏ. Tránh trường hợp đặt vị trí phạm trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng tới công danh, tiền bạc lẫn sức khỏe cho gia chủ. Hãy chú ý tới kích thước tủ thờ cao bao nhiêu hợp phong thủy nhà bạn để vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa thể hiện lòng tôn kính của chính bản thân bạn.