Trên bàn thờ Phật cúng mấy ly nước thì mới là chuẩn nhất?

Trên bàn thờ Phật cúng mấy ly nước là điều mà không phải ai cũng biết. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ ý nghĩa của mỗi ly nước trên bàn thờ Phật cùng bàn thờ phật để mấy ly nước mới là chuẩn nhất.

Trên bàn thờ Phật cúng mấy ly nước thì mới là chuẩn nhất?
Trên bàn thờ Phật cúng mấy ly nước thì mới là chuẩn nhất?

Ý nghĩa của ly nước trên bàn phật?

Khi lập bàn thờ phật không dựa bàn thờ Phật vào tường nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang cũng không nên quay hướng phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc những nơi xú uế, bất tịnh.. ..

Trên bàn thờ phật lúc nào cũng phải có ly nước, bát hương, lọ qua, mâm đựng trái cây .. . Không phải tự nhiên mà lúc nào trên bàn thờ Phật phải cúng nước và khi cúng các bạn cũng không nên cúng tùy tiện. Đặc tính của ly nước Phật là trong sạch, thuần thiết, khi cúng nước trên bàn thờ phật lúc nào tâm cũng thanh tịnh, trong sạch như như nước. Cái gì có thiếu trên bàn thờ ly nước cúng Phật thì không thể thiếu. Do tâm thanh tịnh sanh ra công đức, tâm thanh tịnh sanh trí tuệ, tâm thanh tịnh vượt thoát luân hồi.

Ý nghĩa của việc cúng nước trên bàn thờ Phật rất đặc biệt không phải cứ cúng là cúng, gia chủ nên cúng nước suối hoặc nước lạnh. Rất nhiều gia đình dùng nước đun sôi để nguội nhưng điều này không đúng , ngay cả việc dùng nước trà hoặc các loại nước có mà cúng trên bàn thờ phật cũng không nên.

Trên bàn thờ phật cúng mấy ly nước mới là chuẩn?

Bàn thờ phật cúng mấy ly nước thì tùy mỗi gia chủ, chứ chưa có một quy định là 5 hay 3. Nhưng lưu ý không được thờ số chẵn và phải thay nước hằng ngày để đảm bảo yếu tố thanh tịnh. Gia chủ khi thờ cúng phải thành tâm ứng nhân xử thế giao tiếp phải dùng tâm bình đẳng.

Kích thước bàn thờ phật là bao nhiêu ?

Bên cạnh bàn thờ phật cúng mấy ly nước thì kích thước là điều mà ai cũng đang thắc mắc. Nếu gia chủ có điều kiện ngoài việc lập bàn thờ Phật tại tầng trệt phòng khách gia chủ có thể lập thêm bàn thờ Phật tại tầng trên cùng thì càng quý và lợi lạc hơn. Dù 1, hay 2 thì các bạn cũng phải đảm bảo đúng hướng, đặt đúng vị trí và sắp đặt đầy đủ bộ đồ thờ trong đó không thể biết được bát nước.

Bàn thờ Phật nếu không để ở tầng trệt, phòng khách thì gia chủ nên đặt ở tầng cao nhất của căn nhà. Trường hợp nhà nhiều tầng thì giải pháp tốt nhất là phải lập bàn thờ Phật tại tầng trệt. Đó là điều trọng yếu. Có thể sử dụng bàn thờ treo tường, hoặc sập thờ đều được.

Trên bàn thờ Phật cúng mấy ly nước thì mới là chuẩn nhất?
Trên bàn thờ cúng mấy ly nước thì mới là chuẩn nhất?

Còn về phần kích thước các bạn chỉ cần đảm bảo hài hòa, cân đối giữa bàn thờ và tượng phật là được. Tránh trường hợp lập bàn thờ to mà tượng phật nhỏ vừa làm mất cân đối, mất đi vẻ đẹp của căn nhà mà còn làm mất đi yếu tố linh thiêng trên bàn thờ phật.

Kích thước bàn thờ phật không quy định, nhưng nên chọn những con số phong thủy, số cát … để đem lại may mắn cho gia đình. Và chất liệu làm bàn thờ nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên, vừa hợp phong thủy vừa đem lại vẻ sang trọng cho không gian sống nhà bạn.

Hi vọng với bài chia sẻ bạn đã giải đáp được thắc mắc bàn thờ phật cúng mấy ly nước cùng kích thước bàn thờ phật đẹp.

>> Có thể bạn quan tâm: