[Tiêu chuẩn] Tủ thờ gỗ dâu theo phong thủy trong nội thất phòng thờ

Theo phong tục của người Việt Nam, việc đặt tủ thờ gỗ dâu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do vậy việc lựa chọn tủ thờ, bố trí nội thất cho phòng thờ, kích thước của tủ thờ phải hợp phong thủy và phải tuân thủ theo các quy tắc nhất định, thể hiện lòng thành kính của con cháu và ý nghĩa tâm linh.

[Tiêu chuẩn] Tủ thờ gỗ dâu theo phong thủy trong nội thất phòng thờ 1

Tủ thờ gỗ dâu có kích thước đúng theo chuẩn lỗ ban

Tại sao phải quan tâm tới kích thước tủ thờ gỗ dâu?

Ngoài việc dùng bàn thờ treo tường, sập thờ, án gian thờ thì tủ thờ gỗ dâu cũng được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn tủ thờ phù hợp với phong thủy của ngôi nhà mình. Việc lựa chọn tủ thờ đúng chuẩn kích thước phù hợp với diện tích không gian thờ cúng không chỉ mang lại những thuận lợi trong phong thủy mà còn giúp bày tỏ sự hiếu kính của gia chủ đối với các bậc tổ tiên, giúp toàn bộ mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi, công danh thuận lợi, dễ thăng tiến.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ thờ theo phong thủy

Việc lựa chọn tủ thờ gỗ dâu theo phong thủy cần phải tuân thủ các tiêu chí về kích thước như chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của tủ thờ có phù hợp với toàn bộ không gian nơi thờ cúng của gia chủ hay không. Các kích thước này tùy thuộc vào không gian trong căn nhà gia chủ rộng hay hẹp để lựa chọn kích thước tủ thờ chuẩn

Tuy vậy theo như trong thuyết phong thủy, gia chủ khi lựa chọn tủ thờ gỗ dâu thì nên lựa chọn cho mình các kích thước tủ thờ theo phong thủy có nghĩa là theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho các kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Các loại kích thước lỗ ban cho tủ thờ gỗ dâu:

[Tiêu chuẩn] Tủ thờ gỗ dâu theo phong thủy trong nội thất phòng thờ

Mẫu tủ thờ gỗ dâu hiện đại đang được khá nhiều người lựa chọn

Thước lỗ ban có công dụng vô dùng hữu hiệu cho việc chọn kích thước cho tủ thờ gỗ dâu. Ví dụ: Bạn muốn đặt đóng tủ thờ chiều cao 1m75 mà không biết chiều rộng, chiều sâu phù hợp thì khi đó thước lỗ ban sẽ giúp bạn chọn được đầy đủ bộ kích thước hợp lý vừa đảm bảo thẩm mỹ và đảm bảo phong thủy. Hiện nay, trên thị trường duy trì 3 loại thước lỗ ban đang được sử dụng phổ biến:

  • Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng phong thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cửa sổ…
  • Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…
  • Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…

Như vậy, thợ thủ công khi đặt đóng bàn thờ sẽ sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm. Các loại tủ thờ kiểu đồ gỗ mỹ nghệ thường được các nhà điêu khắc đóng theo kích thước Lỗ Ban, và các kích thước chiều cao cũng thống nhất chung là 1,27m, còn về chiều rộng có các kích cỡ là : rộng 1,27m, rộng 1,53 m, rộng 1,75m, rộng 1,97 m

Một chiếc tủ thờ gỗ dâu có kích thước phong thủy tốt là yếu tố ảnh hưởng tới công danh, tiền bạc lẫn sức khỏe của cả gia chủ và các thành viên trong gia đình. Phòng thờ hay không gian thờ luôn là chốn linh thiêng, cao cả cần được đặc biệt quan tâm.

Tại bàn thờ Việt có tất cả các mẫu tủ thờ, bàn thờ, đều căn cứ theo tiêu chuẩn lỗ ban, phong thủy. Để được tư vấn một cách chính xác nhất, quý khách hàng liên hệ theo số 098 666 62 42‎ để tham khảo thêm một số các loại tủ thờ gỗ dâu đẹp mắt, hợp chuẩn với phong thủy và không gian nhà bạn.

Tham khảo thêm: Bàn thờ treo tường có mái chất lượng đảm bảo tại bàn thờ Việt