Thiết kế phòng thờ ở Mê Linh đảm bảo các yếu tố phong thủy

Thờ cúng ông bà gia tiên là một những nét văn hóa tốt đẹp được gìn giữ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Để thể hiện sự tôn kính, thông thường mỗi gia đình sẽ dành riêng một gian phòng cho việc thờ cúng. Vậy khi thiết kế phòng thờ ở Mê Linh chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Thiết kế phòng thờ ở Mê Linh chuẩn phong thủy

1. Vị trí đặt bàn thờ

Khi thiết kế phòng thờ ở Mê Linh, bạn cần đặt biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách. Tuyệt đối không được đặt dưới xà nhà, gầm cầu thang, đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp ăn bởi đó là nơi có nguồn uế khí rất nặng, không tốt cho việc thờ tự ông bà. Tương tự, tường gắn bàn thờ cũng không được gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở Mê Linh chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở Mê Linh chuẩn phong thủy

Trước đây, bàn thờ luôn được đặt giữa gian nhà và trông ra cửa chính thì hiện nay, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chúng ta không nên đặt bàn thờ quá gần cửa chính. Thay vào đó, có thể đặt bàn thờ trên hành lang hoặc lối dẫn từ phòng khách sang các phòng khách để tiết kiệm diện tích và hợp phong thủy.

2. Độ cao của bàn thờ

Không được đặt bàn thờ ở vị trí quá thấp khi thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách, điều này sẽ làm mất đi sự tôn kính với gia tiên. Không những thế, nếu đặt bàn thờ ở vị trí thấp, khi thắp nhang cầu khấn gia chủ sẽ phải cúi nhìn, đó là một điều kiêng kỵ trong văn hóa tâm lý của người Á Đông.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở Mê Linh chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ Mê Linh chuẩn phong thủy

3. Kích thước bàn thờ

Từ xưa này, kích thước bàn thờ được quy định chuẩn theo thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tùy theo những cung chữ trên đó như: Linh, Sinh khí, Phúc, An ấm hay tai họa, Ngũ lục, Lục sát,… Bạn nên chọn những cung tốt như phúc lộc, sinh khí, tài vượng,… để mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình mình.

4. Ánh sáng và cách sắp xếp

Cần phải luôn đảm bảo duy trì đủ ánh sáng trên bàn thờ để gia chủ dễ dàng quan sát, cũng như tạo không khí tôn nghiêm, trang trọng cho nơi thờ tự. Ngoài ra, gia chủ nên tránh lạm dụng các loại dây đèn nhấp nháy, đèn led trong trang trí hay đèn ánh đỏ quá tối, tạo cảm giác nặng nề.

Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ ở Mê Linh chuẩn phong thủy
Mẫu thiết kế nội thất phòng thờ Mê Linh chuẩn phong thủy

Bên cạnh đó, các vị Thần Phật luôn ở ngôi cao hơn so với ông bà tổ tiên, vì thế hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn ảnh của người thân đã khuất.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ cho gia đình. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ ở Mê Linh, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo 098.6666.242 – 0975.516.686. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có một phòng thờ sang trọng, chuẩn phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc.