Thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp theo phong thủy

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống trong mỗi gia đình người Việt. Vậy nê, bố trí nội thất cho phòng thờ rất quan trọng nó có liên quan tới yếu tố phong thủy cũng như hướng đặt bàn thờ. Dưới đây là những mẫu phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp mà các bạn có thể tham khảo qua.

Khi thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên, các kiến trúc sư thường bố trí phòng thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà vì nó hợp với yếu tố tâm linh cũng như sinh hoạt. Đây là một trong những giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất khi chọn vị trí đặt phòng gia cho gia đình mình.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư thì nơi thờ cúng thường được đặt ở phòng khách. Các KTS sẽ tìm một hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi của gia chủ để đặt bàn thờ. Khi tìm được hướng rồi sẽ có những thiết kế phù hợp tạo ra một không gian riêng để thờ cúng và vẫn không bị phá vỡ mất thiết kế nội thất tổng thể của căn nhà.

Một số mẫu phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp

Để giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế nội thất thờ cúng của gia đình mình, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số mẫu phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp, được thiết kế phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp theo phong thủy

Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ ở gia đình

Về vị trí

Lựa chọn vị trí thiết kế cho gia đình ngay khi thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao để không bị các phòng ốc khác đè lên. Phí trước bàn thờ là các không gian sang trọng, còn phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ. Đối với nhà chung cư, bàn thờ phải đảm bảo sự thông thoáng, kín đáo và thông nhất về hình thức sao cho phù hợp với không gian căn hộ.

Nguyên tắc ánh sáng

Phòng thờ gia tiên phải tạo không khí trang nghiêm, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, cần phải ấm cúng và gần gũi. Ánh sáng bàn thờ phải luôn sáng để thu hút năng lượng cho căn phòng.

Thời gian lập bàn thờ

Việc lập trạch với lập bàn thờ phải được tiền hành đồng nhất với nhau. Ngoài thời gian nhập trạch, cúng tế hợp tuổi gia chủ thì còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khi.

Thiết kế nội thất phòng thờ ở Thái Nguyên đẹp theo phong thủy

Người lập bàn thờ

Không để phụ nữ mang thai động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Người bốc bát hương nên là gia chủ, chú ý rửa sạch chân tay trước khi thực hiện.

Bố trí bàn thờ

Không nên bày trí những thứ không liên quan đến bàn thờ. Tường có treo tranh hoặc đồ nội thất thì cần cân xứng hai bên với nhau để phong thủy phòng thờ hợp lý.

Đồ lễ bàn thờ

Đồ thờ cúng xong thì chúng ta nên bỏ xuống để thụ lộc, không nên bày từ tháng này qua tháng khác, tránh các loại hoa quả nhựa.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để thiết kế nội thất cho phòng thờ của gia đình mình. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ ở Thái Nguyên, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.