Tấm vách lưng bàn thờ hiện đại đẹp lung linh cho không gian thờ cũng

Vách lưng bàn thờ không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh thờ cúng được các gia đình rất coi trọng. Nếu vách gỗ sau lưng bàn thờ được bố trí hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, rước tài lộc vào nhà. Để biết thông tin chi tiết hơn về các mẫu vách lưng bàn thờ cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ở dưới đây.

Xu hướng sử dụng vách lưng bàn thờ

Nơi thờ cúng là không gian tâm linh luôn tồn tại trong mỗi gia đình Việt để con cháu có thể tưởng nhớ đến gia tiên, hướng về nguồn cội. Đầu tiên, quan trọng nhất là sắp xếp bàn thờ, nơi đặt linh vị của người đã khuất, sau đó là đến việc thiết kế nội thất khác cho nơi thờ cúng.

Tấm vách lưng bàn thờ hiện đại đẹp lung linh cho không gian thờ cũng
Sử dụng vách ngăn bàn thờ để tăng thêm tính thẩm mỹ

Ngày nay, bởi không gian ngôi nhà nhỏ hẹp, kèm theo lợi ích về kinh tế nên các gia đình thường tận dụng không gian sinh hoạt chung để làm nơi thờ phụng. Nhưng dù diện tích có nhỏ hẹp thế nào, thì trang trí phòng thờ trang nghiêm vẫn luôn là yếu tố quan trọng được mọi người lưu ý.

Theo đó, xu hướng sử dụng vách lưng bàn thờ là điểm tiên phong trong cách lựa chọn mà ngành nội thất phòng thờ muốn hướng tới người dùng.

Ưu điểm vách gỗ sau bàn thờ

Việc sử dụng vách lưng bàn thờ đang trở thành xu hướng, nhất là ở khu vực thành thị. Nguyên nhân là bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho căn nhà cũng như không gian thờ cúng của bạn.

Tấm vách lưng bàn thờ hiện đại đẹp lung linh cho không gian thờ cũng
Sử dụng vách gỗ sau bàn thờ tăng thêm tính tôn nghiêm không gian thờ cúng

Những ưu điểm của vách ngăn bàn thờ có thể kể đến là là:

 • Có một không gian thờ hợp lý với bố cục của từng căn phòng là điều rất cần thiết.
 • Vách gỗ sau ban thờ có thẩm mỹ cao
 • Lam cho ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng và hài hòa hơn.
 • Giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, có điểm nhấn vô cùng ấn tượng.
 • Chúng cũng tháo lắp rất dễ dàng khi di dời, nếu nơi đó được sử dụng cho mục đích khác.
 • Tạo sự tôn nghiêm, linh thiêng, cổ kính cần thiết cho không gian tâm linh của gia đình.
 • Nó còn có thể trợ giúp gia đình luôn luôn hòa thuận, phát tài phát lộc, dồi dào sức khỏe,…

Một vài lưu ý khi chọn vách lưng bàn thờ

Theo các chuyên gia phong thủy, khi mua vách lưng bàn thờ, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố. Có thể kể đến như: giá thành, kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn, kích thước, màu sắc,… cũng như mức độ phù hợp với phong thủy của gia chủ, căn nhà…

Tấm vách lưng bàn thờ hiện đại đẹp lung linh cho không gian thờ cũng
Chọn vách sau lưng bàn thờ hình chữ thọ

Phòng thờ là linh thiêng nên việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã vách ngăn bàn thờ đẹp cũng cần có tiêu chuẩn nhất định. Gia chủ nên lựa chọn những họa tiết như: bông sen, Đức Phật, chữ Vạn, chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ… để phù hợp với không gian linh thiêng hơn.

Không chỉ vậy, chúng còn có những ý nghĩa sâu sắc:

 • Chữ Thọ: Cầu cho gia đình luôn luôn khỏe mạnh, an khang
 • Chữ Vạn: Cầu cho gia đình luôn sung túc, đủ đầy.
 • Chữ Lộc: Cầu cho gia đình luôn dồi dào tài lộc.
 • Chữ Phúc: Cầu cho gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo vách lưng bàn thờ đẹp có bộ họa tiết tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, hay tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng… để thể hiện tấm lòng thành kính.

Qua đó, ta có thể thấy, trong không gian tâm linh, việc lựa chọn vách lưng bàn thờ là hết sức quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến nhiều hữu ích với gia chủ. Chúc bạn và gia đình sớm lựa chọn và bố trí được cho ngôi nhà của mình một không gian tâm linh đẹp, hài hòa và hợp phong thủy.