Phong thủy phòng thờ gia tiên CHUẨN hút tài lộc về nhà

Theo phong thủy phòng thờ gia tiên thì bàn thờ cần phải được đặt ở vị trí có khí trường tốt nhất trong nhà. Ngoài ra thì lựa chọn hướng đặt bàn thờ cũng phải hợp mệnh gia chủ. Đặc biệt cần phải tránh bí trí phòng thờ ở các vị trí kiêng kị dưới đây.

Phong thủy phòng thờ gia tiên chuẩn

Bàn thờ là nơi trang trọng, thiêng liêng nhất trong căn nhà, cần lựa chọn vị trí, hướng,… hợp lý, hợp phong thủy phòng thờ gia tiên.

  • Hướng và vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ

Theo phong thủy phòng thờ gia tiên, vị trí bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm tới 70-80% giá trị trong phong thủy. Phòng thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

Phong thủy phòng thờ gia tiên CHUẨN rước tài lộc về nhà
Phong thủy phòng thờ gia tiên CHUẨN rước tài lộc về nhà

– Đối với nhà phố: Khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời.

– Đối với những căn hộ chung cư: Kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.

– Về hướng của phòng thờ hay bàn thờ: Hướng ban thờ cũng phải tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

  • Kích thước, màu sắc

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là bàn thờ treo trên tườngtủ thờ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào diện tích nhà. Hãy chú ý đo đạc cụ thể chiều rộng, chiều dài và chiều cao được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ.

Chỉ cần đảm bảo rằng kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà bạn, rơi được vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.

Phong thủy phòng thờ gia tiên CHUẨN rước tài lộc về nhà
Phong thủy phòng thờ gia tiên CHUẨN rước tài lộc về nhà

Về màu sắc, phòng thờ hợp màu sơn trung tính tức là không làm phòng thờ quá tối, cũng không quá sặc sỡ. Vì phòng thờ là nơi tôn nghiêm, yên tĩnh, và ấm cúng chứ không phải nơi u minh không rõ ngày đêm hoặc lòe loẹt, khoa trương.

Để thể hiện được sự tôn nghiêm nên lựa chọn những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng…

Những điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ gia tiên

Ngoài việc lựa chọn hướng, vị trí cho phù hợp, lựa chọn và bày biện nơi thờ cúng trang nghiêm, các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây.

– Bàn thờ không được trực xung với cửa chính, vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào ban thờ sẽ làm cho ban thờ bị nhiều tia xạ và dương khí. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

– Ban thờ kỵ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

– Phong thủy bàn thờ bị suy nếu đặt cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công… hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ….

– Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

Với những kiến thức phong thủy phòng thờ gia tiên mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn sẽ biết cách bố trí phòng thờ hợp với mệnh của mình.