Phong thủy bàn thờ chung cư đúng Rước Lộc vào nhà

Phong thủy bàn thờ chung cư để đâu mới chuẩn và đúng cách là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Làm sao để lựa chọn hướng đặt cũng như vị trí đặt bàn thờ hợp lí? Cùng Nội thất Bàn thờ Việt đi làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Phong tục tập quán thờ cúng người quá cố đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt Nam chúng ta, dù xã hội có phát triển đến đâu thì phong tục thờ cúng cũng không bị mai một. Nếu như ở nhà riêng thường được thiết kế xây dựng một phòng thờ riêng thì bàn thờ nhà chung cư lại là một thử thách cho các đơn bị thi công, thiết kế phong thủy bàn thờ chung cư chuẩn hợp tuổi gia chủ.

Phong thủy bàn thờ chung cư đúng Rước Lộc vào nhà

Phong thủy bàn thờ chuẩn giúp gia chủ luôn gặp thuận lợi

Mỗi căn hộ chung cư đều được thiết kế nội thất riêng do đó việc lựa chọn bàn thờ sao cho phù hợp với thiết kế căn hộ sao cho vừa thẩm mỹ lại không mất đi giá trị tâm linh luôn được các gia đình quan tâm.

Phong thủy bàn thờ chung cư chuẩn

  • Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Người xưa đã có câu: Nhất vị, nhì hướng. Ở đây ý nói Trong mỗi ngôi nhà Vị trí đặt đồ vật trong nhà là quan trọng nhất rồi mới đến chọn hướng. Do đó lựa chọn bàn thờ nhà chung cư ở đâu? ở vị trí nào trong nhà chung cư là hợp lý, khi lựa chọn đặt bàn thờ cho nhà chung cư các bạn phải nhớ các lưu ý sau:

– Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm

– Không nên đặt bàn thờ ở vị trí có xà nhà

– Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ quần áo

  • Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Nhà chung cư không giống như nhà riêng có nhiều hướng đặt bàn thờ cho mình lựa chọn. Có hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh chủ nhà nhưng lại không phù hợp với hướng nhà chung cư. Vậy nên đặt hướng bàn thờ trong nhà chung cư như thế nào là hợp phong thủy? Cần tránh những hướng nào?

+ Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính

+ Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

+ Không đặt hướng bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc nhà bếp

Phong thủy bàn thờ chung cư đúng Rước Lộc vào nhà

Trong phong thủy bàn thờ cần tránh đối diện cửa chính

  • Cách bài trí bàn thờ trong nhà chung cư

Bàn thờ nhà chung cư thường được lựa chọn hoặc là tủ thờ nhỏ hoặc là kệ bàn thờ treo tường. Nhà nào có diện tích rộng rộng chút thì thường lựa chọn đặt tủ thờ riêng. Với diện tích nhà chung cư có phần hạn chế do đó việc sắp xếp bài trí phong thủy bàn thờ chung cư sao cho hợp cũng là điều hết sức quan trọng. Khi sắp xếp cũng phải chú ý những điểm sau:

+ Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật

+ Bàn thờ thờ cúng những ai

+ Đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào

Ngoài 3 yếu tố quyết định đến phong thủy, vận mệnh của gia đình liên quan đến bàn thờ nhà chung cư ra. Yếu tố thẩm mỹ cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm chú ý.

Để tỏ lòng thành kính với người quá cố, hãy luôn lau chùi, vệ sinh bàn thờ nhà chung cư. Mặt khác, trong phong thủy bàn thờ chung cư không gian nhà có phần hạn chế việc lau dọn bàn thờ góp phần làm ngôi nhà trở lên sạch sẽ, thoáng mát hơn. Đem lại cuộc sống an lành hơn.