Phòng thờ gác lửng bố trí sao cho hợp phong thủy

Phòng thờ trong mỗi gia đình không đơn thuần là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên mà còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Chính vì thế khi thiết kế phòng thờ, các gia đình luôn chú ý đến việc bố trí sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt là đối với những gia đình có phòng thờ ở trên gác lửng. Chính vì thế, hãy cùng banthoviet.net.vn tìm hiểu phòng thờ gác lửng bố trí sao cho hợp phong thủy.

Phòng thờ gác lửng bố trí sao cho hợp phong thủy

Theo phong thủy, dù phòng thờ trên gác lửng hay phòng thờ đặt ở phòng khách hoặc tầng cao nhất trên nhà thì cần phải chọn hướng tốt, tránh đặt cạnh phòng vệ sinh, nhà tắm.

Phòng thờ gác lửng bố trí sao cho hợp phong thủy
Phòng thờ gác lửng bố trí sao cho hợp phong thủy

Khi chọn vị trí đặt phòng thờ trên gác lửng hay bàn thờ ở đâu thì luôn đảm bảo yếu tố hài hòa với không gian nội thất. Có một vài  gia đình khi chọn bàn thờ thường mắc sai lầm đó là chọn những mẫu bàn thờ có kích thước lớn, cầu kỳ nhưng lại gây cảm giác ngột ngạt cho tầng lửng. Vì thế để phù hợp với phòng thờ trên gác lửng bạn nên chọn những mẫu bàn thờ được thiết kế riêng phù hợp với gác lửng.

Khi thiết kế, bố trí hay sắp đặt phòng thờ cần tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng gió mạnh, để tránh làm tàn lửa nhang bay ra chỗ khác gây cháy. Thông thường, bàn thờ thường được làm bằng gỗ, do đó trên bề mặt bàn nên đặt một tấm kính để tránh lửa bén. Nên nhớ, tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới nhà vệ sinh, hoặc trong phòng trẻ em… vì làm giảm tính tôn nghiêm.

Không nên đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng khó khăn, nhưng đừng đặt quá thấp, bởi vì như thế sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm, sang trọng.

Nên chú ý khi chọn ánh sáng phòng thờ 

Ngoài ra bạn cũng nên chọn ánh sáng trong phòng thờ gác lửng phù hợp. Bạn nên chọn ánh sáng màu vàng, không nên chọn màu sáng trắng để bớt chói. Khi bố trí đèn chiếu sáng cũng cần phải chọn đặt ở 2 bên bàn thờ, kích thước cũng phù hợp với bàn thờ và không gian của phòng thờ.

 

Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy
Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy

Trên đây là cách bố trí phòng thờ trên gác lửng sao cho phù hợp với phong thủy . Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thiết kế phòng thờ, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo bài viết: