Phòng thờ có nên để cửa sổ không ? Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Việc thờ cúng tổ tiên đối với người Việt là một nét đẹp văn hóa tinh thần không thể thiếu được. Chính vì vậy, việc thiết kế và chọn vị trí đặt các đồ thờ cúng hợp với phong thủy vô cùng được các gia đình quan tâm. Đặc biệt là nhiều người thắc mắc phòng thờ có nên để cửa sổ không ?

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Nhiều gia đình có nhà mới vẫn luôn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Phòng thờ là nơi yên tĩnh thanh tịnh, vì thế mà phòng thờ cần phải tránh gió mạnh. Tùy theo mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không. Trước khi bố trí phòng thờ, bạn nên đi xem mệnh tuổi của mình để đặt phòng thờ như thế nào.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không ? Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ
Phòng thờ có nên để cửa sổ không ? Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Theo phong tục tập quán của người Việt thì phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc chọn vị trí phòng thờ hiện đại cần phải suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điểm sau để tránh tán gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ tổ tiên nên tránh đặt sát tường còn vị trí đặt tượng Thần Phật thì ngược lại. Không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng bếp đều không được. Trong đó cửa phòng vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phòng thờ có nên để cửa sổ không ? Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ
Phòng thờ có nên để cửa sổ không ? Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ

Phía bên trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Phòng thờ không được đặt sát nhà vệ sinh

Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và nhà bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế một phòng thờ đẹp, phù hợp và chuẩn phong thủy với gia đình bạn nhất.

Địa chỉ: Lô 2 – Biệt thự 2 – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
???? 098.6666.242
✉ banthoviet.net.vn@gmail.com

Tham khảo bài viết: