Phòng thờ có cần cửa không ? Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ

Phòng thờ là không gian tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình. Và khá nhiều gia đình băn khoăn là phòng thờ có cần cửa không? Và khi bố trí phòng thờ cần lưu ý điều gì thiết kế phòng thờ để mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách cụ thể nhất.

Phòng thờ có cần cửa không?

Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ” Phòng thờ có cần cửa không ?”. Theo các chuyên gia phong thủy thì cũng giống như những căn phòng khác trong nhà, việc thiết kế cửa cho phòng thờ là không thể thiếu được. Nhưng đặt cửa phòng thờ ra sao lại cả là một vấn đề vô cùng quan trọng.  Tùy theo mỗi vận mệnh của gia chủ mà bài trí, sắp xếp phòng thờ sao cho hợp lý.

Phòng thờ có cần cửa không?
Phòng thờ có cần cửa không?

 Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ

Khi thiết kế phòng thờ để không phạm phải những điều kiêng kị thì bạn nên biết một số vấn đề sau:

1.Không nên đặt bàn thờ ở cạnh lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì thế,  bạn nên tránh đặt bàn thờ ở nối đi lại tránh làm mất tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

2. Không đặt phòng thờ ở gần phòng vệ sinh, nhà tắm

Bởi theo quan niệm phong thủy, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế. Nếu đặt phòng thờ gần những nơi này sẽ làm mất đi sự thiêng liêng, tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

3. Bàn thờ không được xung với cửa

Phòng thờ có cần cửa không ? Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ
Phòng thờ có cần cửa không ? Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

4. Vệ sinh sạch sẽ phòng thờ

Phòng thờ cần được dọn vệ sinh sạch sẽ để giữ cho bàn thờ luôn thông thoáng. Điều đó còn thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu phòng thờ có cần cửa hay không ? Và khi thiết kế phòng thờ cần lưu ý những điều gì để mang lại may mắn cho gia đình.

Tham khảo bài viết: