Những cây cảnh nên có cho nhà thờ tổ đẹp, hợp phong thủy

Việc trồng cây xanh không chỉ tốt với sức khỏe mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Chọn đúng loại cây để trồng sẽ đem đến may mắc, sức khỏe và tài lộc gia đình. Ngoài ra, nếu chọn đúng loại cây để trồng trong nhà thờ tổ sẽ tạo nên một nhà thờ tổ đẹp hợp với phong thủy, mang đến may mắn cho cả gia tộc. Dưới đây là một số loại cây thường được trồng trong nhà thờ họ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những cây cảnh nên có cho nhà thờ tổ đẹp, hợp phong thủy

Nhà thờ, bàn thờ, phòng thờ vốn là nơi linh thiêng, thể hiện sự kính trọng của con cháu với ông bà,tổ tiên. Nhà thờ họ lại càng được coi là trang nghiêm sang trọng vì đó là nơi thờ tự của người đứng đầu sản sinh ra gia tộc. Việc trồng cây xanh tại đây là điều nên làm bởi không chỉ tạo không khi trong lành cho nơi thờ cúng mà với loại cây phù hợp còn tạo nên một căn nhà thờ tổ đẹp hợp phong thủy.

1.Cây Đại

Rất nhiều nhà thờ họ hiện nay đều có cây đại ở phía trước
Rất nhiều nhà thờ họ hiện nay đều có cây đại ở phía trước

Cây Đại là một loại hoa đặc biệt mang vẻ đẹp thoát tục và thanh cao, nó được lựa chọn làm quốc hoa của nhiều nước trên thế giới. Theo Phật giáo, đây là một loại cây linh thiêng, biểu tượng khởi đầu của mùa xuân và tuổi trẻ. Đặt cây Đại trồng trong nhà thờ họ sẽ giúp hấp thụ sinh khí của trời đất, mang về một cuộc sống đủ đầy viên mãn cho gia chủ.

2.Cây Sen Đất

Nếu đang phân vân nên lựa chọn trồng loại cây nào thì sen đất là một gợi ý rất hay. Đặc điểm của cây là nhỏ nhắn, không có thân và lá xếp thành hoa thị. Loại cây này rất dễ trồng và thích nghi được ở mọi điều kiện khí hậu, tự nhiên. Cây có thể sống quanh năm, lá cây rụng vào đất là có thể nảy chồi thành một cây mới.

Sen đất tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao, thoát tục
Sen đất tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao, thoát tục

Với đặc điểm như vậy sen đất không chỉ được trồng trong nhà thờ mà còn ở các chùa, miếu. Màu sắc tinh khôi, hương thơm dịu dàng của sen mang lại cảm giác thanh tao, gần gũi, thoát tục, giúp mọi người vào đây như được trút bỏ bụi trần. Ngoài ra còn thể hiện cho sức sống giản dị mà mãnh liệt, mang lại tài lộc và thịnh vượng.

3. Cây Sung

Cây Sung
Những cây cảnh nên có cho nhà thờ tổ đẹp, hợp phong thủy

Loại cây này từ lâu đã được người chơi cây yêu thích vì dáng thế tốt, rất dễ tạo hình. Đặc biệt cây rất có ý nghĩa phong thủy, thể hiện sự viên mãn, tròn đầy và hạnh phúc. Trồng cây sung trước nhà thờ họ thể hiện mong muốn sự sung túc và may mắn cho gia tộc.

4. Cây Bồ Đề

Bồ đề gắn liền với văn hóa tâm linh, phật pháp
Bồ đề gắn liền với văn hóa tâm linh, phật pháp

Trong Phật giáo, Bồ đề là loại cây gắn với quá trình tu luyện và hóa thân của Phật Tổ. Dưới gốc cây Bồ Đề, Hoàng tử Siddarta Gotama đã tu luyện 7 x 7 = 49 ngày. Từ đó giác ngộ được chân lý và đạt đến cõi niết bàn, hóa thân thành Phật. Vì thế cây Bồ đề tượng trưng cho trí tuệ, tri thức, đạo đức và sự giác ngộ của con người. Đặt trồng cây Bồ Đề trước cửa nhà thờ họ hoặc phòng thờ chính là hiện thân cho sự giác ngộ, tư duy sáng suốt và thể hiện tinh thần của Phật Pháp.

5. Cây Thông, cây Tùng

Cây thông, cây tùng thể hiện được sự kết hợp với đất trời
Cây thông, cây tùng thể hiện được sự kết hợp với đất trời

Trồng cây tùng, cây thông là những cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ khá phổ biến. Cây tùng tượng trưng cho chí nhân quân tử có cốt cách thanh cao. Trong khi đó cây thông thể hiện cho trí tuệ cao đẹp, không lùi bước trước phong ba bão táp. Trồng cây tùng, cây thông trong nhà thờ họ thể hiện sự kết nối đất trời, giao hòa âm dương. Nó cũng mang đến một luồng khí tự do, may mắn cho gia tộc và người trồng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số loại cây nên trồng ở nhà thờ để có một ngôi nhà thờ tổ đẹp lại hợp phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà thờ tổ có thể liên lạc theo sđt : 097.551.6686 để được các tư vấn viên hộ trợ.

Tham khảo bài viết: