Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ Quan Âm bạn nên biết

Thiết kế phòng thờ sao cho hợp phong thủy ngày càng được nhiều gia đình quan tâm hơn. Bởi phong thủy phòng thờ theo các chuyên gia nó sẽ ảnh hưởng một phần đến gia vận của gia chủ. Vậy khi thiết kế phòng thờ Quan Âm thì cần lưu ý điều gì để không ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình?

Chuẩn bị lễ trên bàn thờ Quan Âm sao cho đúng ?

Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm
Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm

Sắm các lễ chay như: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè. Tuyệt đối không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Hoa tươi lễ Phật nên sử dụng : Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại, hay hoa khô.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ Quan Âm bạn nên biết

Bàn thờ Phật không được thấp hơn bàn thờ tổ tiên, nếu không sẽ bị phạm xung. Theo quan niệm của người dân gian thì Phật là một bậc tối cao, đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác không thể thấp hơn hoặc ngang hàng với chúng sinh. Chúng ta đặt bàn thờ Phật như vậy để bày tỏ lòng kính trọng Phật.

Không đặt phòng thờ Quan Âm gần phòng vệ sinh hay phòng tắm. Bởi theo quan niệm của người xưa đây là những nơi trút bỏ uế ố. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thiêng liêng của phòng thờ Quan Âm.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ Quan Âm bạn nên biết
Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ Quan Âm bạn nên biết

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Điều này rất không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Nơi thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, yên tĩnh, tinh khiết và ăn chay.

Tượng Phật khi mang về nhà mà xem nó như đồ cổ, đồ quý hiếm mà phải cất dấu nó. Như vậy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật là phải uy nghi, nghiêm túc. Nếu có điều kiện thì bạn nên để bàn thờ Phật tại một phòng thờ, thoáng đãng, yên tĩnh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn bí quyết để có một phòng thờ Quan Âm hợp phong thủy. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế phòng thờ hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi qua: 098.6666.242 để được nhân viên bên chúng tôi tư vấn cụ thể.

Tham khảo bài viết: