Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy nhất

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ như thế nào hợp phong thủy? Mệnh Thổ sơn phòng thờ màu trắng có được không? Thấu hiểu được lỗi băn khoăn đó, hôm nay các KTS của Bàn thờ Việt sẽ tư vấn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy nhất
Màu sơn phòng thờ cho gia chủ mệnh Thổ

Thông tin cơ bản về người mệnh Thổ

Để chọn được màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy thì đầu tiên người mệnh Thổ cần nắm được những thông tin cơ bản về mệnh của mình để từ đó có được cách chọn màu sơn phòng thờ, bàn thờ chuẩn nhất. Sau đây là những thông tin cơ bản về người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh sau:

– Canh Ngọ (1930, 1990)

– Tân Mùi (1931,1991)

– Mậu Dần (1938, 1998)

– Kỷ Mão (1939, 1999)

– Bính Tuất (1946, 2006)

– Đinh Hợi (1947, 2007)

– Canh Tý (1960)

– Tân Sửu (1961)

– Mậu Thân (1968)

– Kỷ Dậu (1969)

– Bính Thìn (1976)

– Đinh Tỵ (1977)

Trên đây là những năm sinh của người mang mệnh Thổ. Ngoài ra, theo ngũ hành bạn còn cần nắm được những thông tin về màu sắc tương sinh – tương khắc. Theo đó, người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh – tương khắc như sau:

– Màu tương sinh (nên sử dụng): màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím

– Màu tương khắc (nên hạn chế sử dụng): màu xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ nên sử dụng các màu vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím làm màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của mình thì sẽ đúng, hợp phong thủy.

Màu sơn phòng thờ cho gia chủ mệnh Thổ
Màu sơn phòng thờ cho gia chủ mệnh Thổ

Đúng phong thủy là khi người mệnh Thổ biết cách phối hợp hài hòa giữa các gam màu khác với gam màu tương sinh, tạo nên sự hài hòa cho không gian tổng thể.

– Sơn phòng thờ màu vàng sẽ mang đến may mắn giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt lành, phúc lộc trong cuộc sống.

– Màu nâu là màu của đất, biểu trưng cho sự tĩnh lặng. Đây là một gam màu tối nên cũng được khá nhiều người lựa chọn khi sơn màu phòng thờ.

Trên đây là 2 màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ mà gia chủ nên lựa chọn sử dụng để sơn cho phòng thờ của gia đình mình. Theo phong thủy, người tuổi này nên chọn các gam màu hợp với mệnh như: màu vàng nhạt, màu nâu đất, màu hồng nhạt…… thì sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

>> Bài viết liên quan: