Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhất

Với người mệnh Hỏa phòng thờ nên sơn màu gì cho hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây các KTS của Bàn thờ Việt sẽ tư vấn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy, cũng như một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, gia chủ là người mệnh Hỏa thường hay băn khoăn không biết màu sơn phòng thờ cho người mệnh hỏa như thế nào là tốt. Với những người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn phòng thờ là các màu như xanh lá, tím. Tránh không được sơn màu phòng thờ có các màu đen, xám, xanh biển sẫm. Vì đây là những màu thuộc hành Thủy khắc Hỏa, nên màu sắc này rất tối kỵ khi sử dụng.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhất
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn mua màu sơn là vàng, nâu đất. Vì hai màu này “đại diện” cho hành Thổ. Về phong thủy, Hỏa khi gặp thổ dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ gia chủ mệnh Hỏa

1, Hướng đặt bàn thờ

Những người mệnh Hỏa có năm tuổi: Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, do vậy gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí bàn thờ theo một trong những hướng tốt đó là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Đây là các hướng sẽ thu hút nhiều vận khí tốt đi vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mặt khác, người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây để tránh gặp xui xẻo đủ đường do chọn hướng sai phong thủy.

2, Trang trí nội thất phòng thờ

Như đã nói ở trên màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa là các gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, với một không gian thờ cúng đòi hỏi sự trang nghiêm và lịch sự. Do vậy, bạn chỉ được phép chọn những ánh đèn trang trí đơn giản trên bàn thờ có màu đỏ, chứ không nên chọn những gam màu sáng này để trang trí tường hay các vật dụng nội thất khác trong phòng thờ bởi nó có thể gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy nhất
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Thay vào đó, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng kết hợp nhiều gam màu sắc của người mệnh Mộc cho không gian thờ cúng của gia đình.

Cụ thể, những gam màu gỗ sẽ rất phù hợp để trang trí bàn thờ, tường, sàn nhà. Bởi nó sẽ tạo nên một không gian thờ cúng vô cùng sang trọng và tinh tế.

Nếu muốn chọn cây cảnh trang trí phòng thờ, thì gia chủ nên chọn những loại cây hợp với người mệnh Hỏa trong phong thủy. Ví dụ như cây kim ngân, kim tiền, cây trầu bà, cây hồng môn, cây phú quý, cây đuôi công tím…

Với những thông tin về màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng khi sơn màu phòng thờ cho gia đình mình.

>> Bài viết liên quan: