Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy

Bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh, nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa, nếu đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ phú quý, thịnh vượng, giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy 1

Khái quát chung về người sinh năm Bính Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1966
– Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ
– Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
– Ngũ hành: Thiên hà thủy (Nước trên trời)

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ đẹp nhất

Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ hợp phong thủy 2

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn hướng đặt bàn thờ đông bắc – tây bắc

– Gia chủ tuổi Bính ngọ nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị)
– Gia chủ tuổi Bính ngọ nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh);Đông Nam(Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí, hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau:

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hi vọng các bạn sẽ chọn được một hướng đặt bàn thờ cho tuổi Bính Ngọ đẹp nhất. Nếu muốn tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ ngay theo số 098 666 62 42‎ để được các chuyên gia phong thủy giải đáp.

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua bàn thờ ông Địa – Thần tài đẹp tại Hà Nội