Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Phòng thờ là nơi trang nghiêm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt. Do vậy trang trí phòng thờ rất quan trọng sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa đẹp. Dưới đây là những món đồ trang trí phòng thờ và cách bài trí sao cho hợp lí nhất mà các bạn không thể bỏ qua.

Các món đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu

1, Bộ tam sự, ngũ sự

Trước kia, bộ đỉnh đồng tam sự được dùng phổ biến trên bàn thờ gia tiên, còn bộ đỉnh đồng ngũ sự thường được dùng trong không gian thờ cúng của đình chùa. Ngày nay, tùy vào điều kiện và diện tích phòng thờ mà gia chủ sẽ chọn bộ tam sự, hay bộ ngũ sự cho phù hợp.

Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Bộ đỉnh đồng Bộ đỉnh đồng ngũ sự

Bộ đỉnh đồng là đồ trang trí phòng thờ được dùng để đốt trầm thể hiện lòng thành, sự hiếu thảo của con cháu đối với nguồn cội của mình. Về mặt tâm linh thì đồ trang trí phòng thờ này còn hoá giải được hung khí trong gia đình, tăng trí tuệ tài lộc, hậu vận cho gia chủ. Đỉnh đồng còn là vật trấn áp tà khí rất tốt.

2, Bát hương

Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Bát hương Bát hương khảm ngũ sắc

Bát hương được dùng để thắp hương, nhang, đây được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống.

Bát hương bằng đồng còn có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp với không gian thờ tự của từng gia đình. Với những chạm khắc rồng, phượng tinh xảo; bát hương là món đồ trang trí phòng thờ ấn tượng được đặt ở giữa bàn thờ.

3, Mâm ngũ quả

Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Mâm bồng Mâm bồng chạm khắc tinh xảo

Mâm ngũ quả được thiết kế giống như chiếc đĩa, dùng để bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bàn thờ, trước bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ.

4, Lọ hoa thờ

Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Lọ hoa là đồ trang trí phòng thờ không thể thiếu

Lọ hoa cũng là vật thờ quan trọng trên bàn thờ. Đôi lọ hoa thờ thường được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ, tưới mới và sự thanh tịnh cho con người. Cắm hoa trên bàn thờ mang ý nghĩa thể hiện sự trang nghiêm, mang lại hương hoa thơm ngát cho bàn thờ. Tùy vào gia chủ mà có thể bày 2 lọ hoa hoặc 1 lọ hoa.

5, Ngai chén thờ

Đồ trang trí phòng thờ ĐẸP và HỢP phong thủy không thể thiếu

Ngai chén thờ Bộ ngai 5 chén thờ

Bộ ngai chén thờ 3 chén hoặc 5 chén được dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên, nguồn cội.

Đồ trang trí phòng thờ là vật thờ quan trọng, không chỉ cần vẻ ngoài hình thức, tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo chất lượng. Bởi vì mang tính tâm linh nên nếu không đảm bảo chất lượng thì sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của cả gia đình. Phần âm là việc quan trọng, “âm phù thì dương trợ”, nếu gia chủ chăm nom phần âm, bàn thờ nhà mình đầy đủ sẽ được phù hộ độ trì về sức khỏe, công việc. Ngược lại, bàn thờ nếu sắp xếp lộn xộn, đồ đạc đổ vỡ thì sẽ là điềm xấu cho gia đình.

>>> Bài viết liên quan: