Có nên đặt phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không | Tư vấn từ chuyên gia

Có nên đặt phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi trong văn hóa tâm linh của người Việt, phòng thờ đặt như thế nào đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một phòng thờ đẹp hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hôm nay bạn hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu xem phòng thờ đặt trên phòng bếp là tốt hay xấu nhé !

Phòng thờ đặt trên phòng bếp liệu có phải là điều xấu hay không ? Nếu không tốt thì cần làm như thế nào để hóa giải bây giờ, hãy cùng tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé.

 Phòng thờ đặt trên phòng bếp liệu có tốt hay không ?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng: ” Phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ làm cho vận khí gia đình gia chủ không tốt và luôn bị giảm sút”. Mặt khác, đặt phòng thờ trên phòng bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng tới khí quy tụ ở phòng thờ. Vì thế nên, khi thiết kế nhà thì không nên bố trí phòng thờ đặt trên hoặc cạnh phòng bếp.

Có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp không?
Có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp không?

Nhưng nếu mà gia đình bạn do không biết đây là điều kiêng kị nên đã đặt phòng thờ trên phòng bếp thì đừng vội quá lo lắng. Hãy cùng tham khảo cách hóa giải điều xấu này dưới đây.

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: “Khi phòng thờ đặt trên phòng bếp, gia chủ nên chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng lớn tới vận khí gia đình”. Khi lựa chọn vị trí khác đặt bàn thờ, bạn cần chú ý: không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp
Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Nếu phòng thờ đặt trên phòng bếp, khó có thể di chuyển vị trí đặt bàn thờ. Bạn có thể khắc phục bằng cách: sơn màu phòng phòng nhẹ nhàng như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt. Tuyệt đối không nên sơn những màu như đỏ, vàng, cam…

Chúc các bạn chọn được vị trí đặt phòng thờ sao cho phù hợp nhất với gia đình mình.

Tham khảo bài viết: