Chiều cao phòng thờ CHUẨN giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Việc thờ cúng luôn được gia đình coi trọng, đặc biệt là lựa chọn chiều cao phòng thờ như thế nào như thế nào chuẩn hợp phong thủy. Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất thi công và lắp đặt phòng thờ, Bàn Thờ Việt xin được chia sẻ, giải đáp những thắc mắc này.

1. Tại sao cần chú ý đến chiều cao phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng, thể hiện lòng thành kính của gia chủ, chính vì thế mà phòng thờ là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc bài trí và vị trí đặt phòng thờ cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Chiều cao phòng thờ CHUẨN giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Phòng thờ không chỉ cần phải được đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo, nhất là đối với phòng thờ thì chiều cao phòng thờ được xem là rất quan trọng trong việc đón những vận tốt, tránh những điềm xấu.

2. Độ cao lý tưởng của phòng thờ

Vị trí đặt phòng thờ là ở các nơi sạch sẽ, tránh chỗ ồn ào, tùy từng điều kiện và không gian sống của mỗi gia đình. Chiều cao của phòng thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian thờ cúng cụ thể.

Chiều cao phòng thờ CHUẨN giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Chiều cao của phòng thờ tính theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Độ cao lý tưởng nhất để treo bàn thờ treo tường được lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và nếu đặt tại vị trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng víu. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):
  • 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):
  • 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao):
  • 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Mẫu phòng thờ có chiều cao chuẩn phong thủy

Chiều cao phòng thờ CHUẨN giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Chiều cao phòng thờ CHUẨN giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Tùy từng kiểu nhà, kiểu tường và chiều cao của chúng để chủ nhà có thể xác định chiều cao phòng thờ, tuy nhiên cần đảm bảo sự trang trọng, sạch sẽ và thoáng đãng. Như vậy mới mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho cả nhà.

Nếu Quý khách có nhu cầu muốn tìm hiểu các mẫu phòng thờ đẹp phù hợp với gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn.