Cách trang trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy – Bạn NÊN biết

Muốn có một phòng thờ đẹp và hợp phong thủy, bạn phải có những kiến thức cơ bản về nội thất và những quy luật phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trang trí phòng thờ đẹp và thu hút tài lộc, thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Cách trang trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy - Bạn NÊN biết 1

Một góc bài trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy

Trong nhà ở, bàn thờ là một không gian rất quan trọng, là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. Cách trang trí phòng thờ đẹp cũng sẽ giúp bạn và gia đình gửi gắm lòng thành kính của mình. Bạn có thể đặt bàn thờ ở trên sân thượng, trong phòng khách hoặc thậm chí xây riêng một gian phòng trong gia đình để đặt bàn thờ nếu nhà có diện tích rộng. Tuy nhiên, dù đặt ở đâu thì bàn thờ hợp phong thủy cũng là yêu cầu cơ bản và bắt buộc cần phải quan tâm.

Cách trang trí phòng thờ đẹp cho gia đình

Thứ nhất, không nên kê bàn thờ đối đầu trực tiếp với cửa. Theo phong thủy, cách bố trí này làm cho thoát khí tốt, gây trở ngại cho tài lộc của gia chủ. Nếu diện tích không cho phép mà phải đặt ở nơi nhiều người nhìn thấy thì nên dùng rèm để che bàn thờ lại, tạo sự kín đáo.

Thứ hai, cách bài trí bàn thờ hợp phong thủy là không đặt bàn thờ ngay lối đi lại thường xuyên có nhiều người lui tới. Vì như thế sẽ gây ồn ào cho không gian thiêng liêng, mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm của nơi thờ cúng cần có.

Thứ ba, không đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì đây là những nơi ô nhiễm, đặt bàn thờ nơi đây sẽ gây ô uế không gian thiêng liêng, gây trở ngại cho tài vận của gia chủ.

Cuối cùng, không được đặt bàn thờ để người ngoài trông thấy toàn bộ không gian thờ. Vì đây là nơi thờ cúng nên phải đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm, yên tĩnh. Cũng không được đặt bàn thờ ở nơi phía trên có những vật nặng đè lên.

Những điều kiêng kị đối với bài trí bàn thờ và phòng thờ

Cách trang trí phòng thờ đẹp và hợp phong thủy - Bạn NÊN biết 2

Để có một phòng thờ đẹp thì tránh phạm phải những điều tối kỵ

Phòng thờ đẹp đến đâu thì cũng cần phải chú ý “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, cần phải chú ý những điều sau để có một bàn thờ và phòng thờ hợp với phong thủy:

Đầu tiên là không được đặt tượng Phật hay các vị thần thánh trong phòng ngủ của vợ chồng.

Cần phải chú ý đến người đầu tiên chạm vào bát hương. Người nên chạm vào bát hương là gia chủ chứ không phải người khác. Và tuyệt đối không nên để phụ nữ có thai lập bàn thờ và cúng kiếng lần đầu tiên.

Cũng cần chú ý đến bố cục bài trí trên bàn thờ Phật. Tránh đặt những thứ không liên quan trên bàn thờ như những thứ linh tinh sẽ làm choáng mất sự trang nghiêm của bàn thờ. Chỉ nên đặt bát nhang, lọ hoa, đèn và nếu thờ Phật thì thêm chuông, mõ.

Và cuối cùng cần phải chú ý đến những món đồ lựa chọn để thờ cúng. Kiêng đồ giả như hoa quả nhựa, hoa thờ nhựa trừ khi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ít có điều kiện mua đồ tươi. Thay vào đó là cần nên trưng bày những món đồ như hoa quả tươi, nước sạch, hoa tươi, hương hoa và nếu được nên xông các loại tinh dầu trừ đi sự xú uế. Cũng không được để đồ cúng từ ngày này sang tháng nọ không tốt.

Với những cách trang trí phòng thờ đẹp như trên nếu đảm bảo chú ý và làm theo, nhất định bạn sẽ có một phòng thờ cúng đẹp và hợp phong thủy.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bày trí bàn thờ gia tiên giúp con cháu có nhiều lộc