Cách trang trí phòng thờ bằng gỗ ĐẸP mà lại hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi trang trọng, tôn nghiêm nhất trong mỗi ngôi nhà, vì vậy khi trang trí nội thất phòng thờ thường rất chú trọng về vị trí, phong thủy để bố cục các vật dụng phòng thờ sao cho hài hòa, đảm bảo tính tâm linh nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách trang trí phòng thờ bằng gỗ tôn nghiêm chuẩn phong thủy vô cùng đẹp mắt.

Cách trang trí phòng thờ bằng gỗ ĐẸP mà lại hợp phong thủy
Trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp và hợp phong thủy

Cách bố trí nội thất phòng thờ bằng gỗ

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

– Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Cách trang trí phòng thờ bằng gỗ tôn nghiêm chuẩn phong thủy vô cùng đẹp mắt hiện nay được bố trí tại khu vực riêng biệt trên tầng 3 của nhà phố hiện đại rất yên tĩnh.

Trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp và hợp phong thủy
Trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp và hợp phong thủy

Mỗi cách trang trí phòng thờ bằng gỗ luôn đảm bảo sự tôn nghiêm chuẩn phong thủy mà Bàn thờ Việt luôn được đặt tiêu chí thiết kế gọn gàng, ngăn nắp để bảo đảm kích thước vật dụng sinh hoạt được tương tích với từng không gian nhà ống, nhà phố hay biệt thự.

Cách trang trí phòng thờ bằng gỗ hợp phong thủy

Hiện tại mỗi gia đình Việt đều thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là cách bố trí phòng thờ đẹp trong nhà ống, nhà lô phố, nhà biệt thự, trong các không gian nhà hiện đại ngày nay khi mà diện tích xây cất nhà ở càng ngày càng bị thu hẹp.

Giải pháp thiết kế trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp, trang trọng với kiểu dáng bề thế của vật liệu gỗ được trạm khắc tinh xảo hiện nay.

Cách bố cục nội thất phòng thờ ngăn nắp, đẹp và trang nhã, đảm bảo ánh sáng thông thoáng cho mọi sinh hoạt tại đây được thuận tiện nhất.

Trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp và hợp phong thủy
Trang trí phòng thờ bằng gỗ đẹp và hợp phong thủy

Với những căn nhà có kiến trúc đương đại, bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố bây giờ thì cách xếp đặt bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để ăn nhập hơn với kiến trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các cách trang trí phòng thờ bằng gỗ tôn nghiêm, hợp phong thủy. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Bài viết liên quan: