Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài

Tỳ hưu là linh vật phong thủy quen thuộc nhất những người làm ăn người kinh doanh. Đây là linh vật hút tài lộc và tiền tài về cho gia chủ bởi Tỳ hưu không có hậu môn mà chỉ có miệng ăn tiền vàng, châu báu. Cũng chính vì vậy mà Tỳ hưu được thờ nhiều trong các văn phòng, công ty với mong muốn việc làm ăn luôn thuận lợi. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay cách thờ Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài chuẩn ngay dưới đây nhé.

1, Có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không?

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài là một mẹo phong thủy giúp tăng linh khí cho nhà ở, văn phòng thêm hiệu nghiệm. Do đó, nếu gia chủ có ban thần tài thì nên thờ Tỳ hưu ở ban thần tài. Vậy là thắc mắc có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không đã có lời giải đáp.

Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài

Cách thờ tỳ hưu giúp tăng vượng khí tài lộc cho gia chủ

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng khi đặt tỳ hưu ở bàn thờ thần tài, gia chủ cần biết cách thờ tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách để tránh phạm phải các lỗi đại kỵ làm hao tài tốn của trong phong thủy.

2, Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cũng rất quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những người làm ăn và kinh doanh. Trong khi đó, Tỳ hưu là linh vật phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài, do đó, nếu Tỳ hưu đặt ở bàn thờ thần tài sẽ phù hộ độ trì cho gia chủ ăn nên làm ra, sung túc thịnh vượng và tài lộc.

Ngoài ra theo quan niệm trong phong thủy, Tỳ hưu để bàn thờ thần tài còn giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho thần thánh trở nên linh thiêng hơn, những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Sau đây là các cách đặt Tỳ hưu phong thủy, mời bạn cùng tham khảo:

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

– Phương hướng: Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng phương hướng đặt Tỳ hưu trên bàn thờ rất quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên xem các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát quái của mình để xác định hướng Tỳ hưu đặt bàn thờ nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình nhất để giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi, suôn sẻ.

Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài
Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài

– Vị trí: Không gian bày biện của bàn thờ thần tài khá hạn chế, vì vậy vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là các vị trí cực hợp phong thủy để Tỳ hưu có thể hút tài lộc, của cải vào nhà cho gia chủ.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Theo các chuyên gia phong thủy, Tỳ hưu ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc thì khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ thần tài còn có tác dụng giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp – để ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí.

Theo đó, để đặt Tỳ hưu đúng phong vị, trước hết bạn cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là hướng nào. Sau đó, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài
Cách thờ Tỳ Hưu trên bàn Thần Tài CHUẨN giúp gia chủ phát tài

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng nếu sử dụng Tỳ hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, bạn phải sử dụng Tỳ hưu bằng đồng, vì theo nguyên lý Ngũ hành, Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ nên phải dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế.

Một số lưu khi khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

  • Không được đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương vì gương có quang sát mà Tỳ hưu rất kỵ điều này không những không hút được vượng khí và tài lộc vào nhà mà còn mang điềm xui cho gia chủ.
  • Bát hương trên bàn thờ thần tài không được cho cát mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen.
  • Đồ thắp hương trên bàn thờ thần tài không được đặt quả dâu tây, lê và mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh Tỳ hưu thì sẽ giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ.
  • Không được thay đổi vị trí Tỳ hưu một cách tùy tiện, không sờ mó vào mồm hoặc phần đầu Tỳ hưu điều này rất kiêng kỵ, nếu thay đổi vị trí thì dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ hưu rồi mới chuyển.
  • Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ hưu. Một năm hãy vệ sinh vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch là được. Cách vệ sinh Tỳ hưu khá đơn giản nhưng cần thực hiện chỉn chu, thành tâm.
  • Tỳ hưu hợp nam giới thắp hương kỵ phụ nữ đặc biệt phụ nữ mang thai và đến tháng. Vì Tỳ hưu là vật phẩm phong thủy kỵ quang sát, thai sát và huyết sát. Nếu cố tình làm những điều này sẽ khiến cho gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui,…

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách thờ tỳ hưu trên bàn thờ thần tài, hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu hơn về cách thờ Tỳ hưu và cách đặt Tỳ hưu ở bàn thờ thần tài để mang lại tài lộc.

> Tham khảo thêm bài viết: