Cách thờ mẹ Quan Âm trong nhà để đón may mắn và tài lộc

Cách thờ mẹ Quan Âm được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay có rất nhiều gia đình thờ cúng Phật bà Quan Âm tại gia đình. Vậy thờ cúng mẹ Quan Âm như thế nào chân thành và đúng cách? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé.

Ý nghĩa thờ mẹ Quan Âm

Phật bà Quan Âm là hiện thân của lòng từ bi, nhân từ, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật và phù hộ cho nhân loại cuộc sống bình an, hạnh phúc, đoàn viên. Vì vậy, ở Việt Nam, việc thờ Phật quan thế âm Bồ Tát khá phổ biến và được nhiều người coi trọng.

Cách thờ mẹ Quan Âm trong nhà để đón may mắn và tài lộc

Cách cúng mẹ Quan Âm rất phổ biến ở Việt Nam

Hình ảnh Phật quan âm luôn hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người luôn biết sống hướng thiện và từ bi. Ở Phật quan âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo. Vì vậy, mọi người thờ Phật quan âm Bồ Tát chính là mong muốn có được sự lương thiện, từ bi, an nhiên, tự tại. Không những thế, việc thờ Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù hộ cho gia đình, con cái luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

Việc thờ cúng Phật quan âm Bồ Tát đã trở thành một nét đẹp truyền thống, thể hiện đức tính tốt đẹp của con người. Đó là đức tính luôn hướng thiện, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống và lòng tin vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, luôn nhìn vào gia đình để có thái độ sống đúng đắn hơn.

Bàn thờ mẹ Quan Âm

Cách cúng mẹ Quan Âm hiện nay được nhiều gia đình tin tưởng để cầu mong sự bình an, viên mãn. Song việc thờ như thế nào, trên bàn thờ Phật quan âm có những gì thì không phải ai cũng biết.

Đồ cúng mẹ Quan Âm là các món chay thanh tịnh không cúng đồ mặn

Đối với bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát, không nên sắm sửa, bày lên những vàng mã, tiền âm phủ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè. Không được sắm sửa các lễ mặn, thịt, gà, chả giò. Hoa tươi dâng lễ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Không nên dùng những loài hoa dại, hoa tạp.

Cách cúng mẹ Quân Âm

Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát tốt nhất nên hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của gia đình. Luôn đảm bảo hướng nhìn của Phật bà quan âm không bị che chắn, “chướng mắt” trước cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Việc đặt bàn thờ Phật quan thế âm cũng nên phù hợp với phong thủy để mọi thứ được hài hòa, thuận tiện cho việc thờ cúng thường xuyên.

Cách thờ mẹ Quan Âm trong nhà để đón may mắn và tài lộc

Bàn thờ Phật bà Quan Âm nên hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công

Ngày cúng mẹ Quan âm

Đối với việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát thì những ngày cúng mẹ Quan Âm được lưu ý hơn cả đối với các ngày rằm. Đó là ba ngày được gọi chung là ngày vía Quan Âm, là ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch, ngày 19/9 âm lịch. Những ngày này lần lượt là ngày sinh của quan âm, ngày quan âm xuất gia và ngày quan âm thành Phật.

“Thành tâm” là yếu tố quan trọng nhất trong việc thờ cúng Phật bà quan âm Bồ Tát. Trong quá trình thờ cúng, hãy luôn giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà là tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý về cách thờ mẹ Quan Âm sao cho đúng cách, thể hiện được sự thành kính, tôn trọng đối với Phật bà. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, bình an.