Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất

Cách thờ lư hương trên bàn thờ như thế nào đúng và hợp phong thủy là điều mà bạn đang băn khoăn? Lư hương thường được đặt ở phía sau bát hương để mang lại may mắn và vận mệnh về cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thờ lưu hương trên bàn thờ đúng nhất.

Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất
Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất

Ý nghĩa của cách thờ lư hương trên bàn thờ

Lư hương còn mang đến một ý nghĩa đặc biệt, biểu trưng cho sự thanh toát, không thể lẫn vào đâu của thiền. Vì vậy, hiện nay, hình ảnh lư hương cũng rất quen thuộc trong những không gian thiền thất, trà am, mang đến một nét đẹp văn hóa ấn tượng. Đồng thời, đồ vật này cũng góp phần tạo nên một nét đẹp thờ cúng trong mỗi gia đình người Việt hiện nay.

Lư hương hay còn được gọi với một cái tên khác là bát nhang, bát hương, với công dụng chính là để thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên trong gia đình. Do đó, đây có thể được so sánh như nền móng ngôi nhà của ông bà tổ tiên, là nơi lưu giữ, ẩn chứa nhiều giá trị tâm linh nhất.

Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất
Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất

Cát và tro là hai nguyên liệu chính để gầy dựng nên ngôi nhà cho tổ tiên, và là những thứ được chứa đựng trong lư hương theo văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Vì vậy, theo quan niệm của ông bà ta, lư hương chính là sợi dây kết nối giữa cõi dương và cõi âm, hiện hữu những tinh hoa của trời đất và các giá trị tâm linh mang ý nghĩa vĩnh hằng. Đồng thời, lư hương cũng được xem là vật dụng để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đến với thế hệ cha ông đã ra đi.

Cách thờ lư hương trên bàn thờ chuẩn

Cách thờ lư hương trên bàn thờ đẹp đúng rất quan trọng để mang lại vận mệnh tốt, nhiều điều may mắn đến cho công việc và cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Theo quan niệm của ông bà xưa, hương thơm tỏa ra từ lư hương sẽ mang đến sự thuần khiết, cao quý và chứa đựng lòng thành của con cháu đến với tổ tiên. Đặc biệt, những làn khói trầm mở ảo từ lư hương tỏa ra còn có công dụng rất tuyệt vời để gia chủ giải tỏa tinh thần, loại bỏ được điều xấu, mang lại những điều tốt lành, may mắn.

Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất
Cách thờ lư hương Đúng và Hợp phong thủy nhất

Dưới đây chính là cách thờ lư hương ( đặt lư hương) trên bàn thờ đúng, chuẩn xác nhất mà gia chủ không nên bỏ qua.

Khi đặt lư hương trên bàn thờ gỗ , bạn phải lưu ý đặt theo đúng thứ tự để đảm bảo phong thủy, không làm phật lòng ông bà tổ tiên. Đặt lư hương ở vị trí chính giữa. Nếu mạnh về tài chính, gia chủ có thể trang bị 2 bên là đôi hạc thờ và đôi chân nến để tương xứng, mang lại không gian sang trọng, tinh tế cho phòng thờ.

  • Phía trước lư hương chính là vị trí đặt bát hương
  • Tiếp đến là vị trí đặt mâm ngũ quả và kỷ chén thờ

Sau khi đã bày trí những vật phẩm liên quan xung quanh bàn thờ thì bạn có thể sắp xếp thêm nậm rượu, lọ hoa, ống hương, chóe thờ để không gian thờ cúng trong nhà trở nên đầy đủ và sang trọng hơn.

Bát hương đặt phía trước lư hương có thể mang đến sự cân đối, hài hòa cho tổng thể bàn thờ của gia tiên. Nhờ vào đây, gia đình bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn như công việc thuận lợi, làm ăn phát tài,… Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của những chuyên gia trong phong thủy, vị trí đặt này là rất hợp lý. Bởi nếu lư hương đặt ở phía trước bát hương sẽ mang đến sự bất tiện, mất thẩm mỹ khi gia chủ thực hiện việc thắp nhang.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách thờ lư hương trên bàn thờ chuẩn và hợp phong thủy. Hi vọng rằng cách bạn sẽ biết cách đặt lư hương đúng để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống nhé.

>>> Tham khảo thêm bài viết: