Cách thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy nhất

Thờ cúng tổ tiên là một tập tục có từ lâu đời trong đời sống của người dân Việt Nam. Vì vậy khi thiết kế phòng thờ gia đình cần phải đảm bảo hợp phong thủy để cho gia đình luôn yên ấm, luôn gặp may mắn và tài lộc về cho gia chủ.

Thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, khi thiết kế nội thất phòng thờ gia đình cần phải dựa vào nhiều yếu tố sao cho phù hợp phong thủy. Đối với nội thất phòng thờ thì bạn nên chọn nội thất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn thanh lịch, đẹp để giữ sự tôn nghiêm

Cách thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy nhất

Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp và hợp phong thủy

Nên lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Nếu đặt tủ thờ, bàn thờ ở phòng khách thì cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ, kích thước và đồ nội thất khác.

Cách bố trí nội thất phòng thờ gia đình

  • Vị trí bàn thờ

– Vị trí bàn thờ phải đặt ở vị trí cao để không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên, tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại để giữ sự tôn nghiêm.

– Không đặt gần nhà vệ sinh hay những thứ trần tục khác để tránh khí xấu.

Cách thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy nhất

Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp và hợp phong thủy

  • Hướng đặt bàn thờ

– Bàn thờ thuộc âm tính, hướng nội vì vậy hướng đặt là dương tính để hài hòa âm dương.

– Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là Tây Bắc.

– Thông thoáng khí trời, nhìn ra chân trời trải rộng.

Ngoài ra, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ phải được thắp nhang thường xuyên, đèn thờ đảm bảo bật sáng và luôn phải giữ cho gian thờ sạch để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ hợp phong thủy

Cách thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy nhất

Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình đẹp và hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí thiết kế cho gia đình ngay khi thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao để không bị các phòng ốc khác đè lên. Phí trước bàn thờ là các không gian sang trọng, còn phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ. Đối với nhà chung cư, bàn thờ  phải đảm bảo sự thông thoáng, kín đáo và thông nhất về hình thức sao cho phù hợp với không gian căn hộ.

Không để phụ nữ mang thai động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Người bốc bát hương nên là gia chủ, chú ý rửa sạch chân tay trước khi thực hiện.

Không nên bày trí những thứ không liên quan đến bàn thờ. Tường có treo tranh hoặc đồ nội thất thì cần cân xứng hai bên với nhau để phong thủy phòng thờ hợp lý.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ gia đình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết. Bàn thờ Việt là đơn vị chuyên thi công thiết nội thất phòng thờ cho nhiều gia đình. Chúng tôi sẽ cử người đo đạc kích thước và tìm hiểu thông tin gia đình để lên màu sắc và mẫu mã nội thất phòng thờ. Đảm bảo phòng thờ gia đình bạn phù hợp thế giới tâm linh và chuẩn phòng thủy.

>> Tham khảo thêm: