Cách thiết kế nội thất cho phòng thờ nhỏ phù hợp với thế giới tâm linh

Bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu phòng thờ nhỏ cho gia đình mình bởi vì diện tích không gian trật hệp. Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách bố trí nội thất cho phòng thờ có diện tích trật hợp lý và hợp phong thủy nhất.

Cách thiết kế nội thất cho phòng thờ nhỏ phù hợp với thế giới tâm linh
Cách thiết kế nội thất cho phòng thờ nhỏ phù hợp với thế giới tâm linh

Cách bố trí phòng thờ nhỏ hợp phong thủy

  • Vị trí bố trí phòng thờ

Khi bố trí phòng thờ nhỏ trong gia đình cần kiêng kỵ có gương đối diện bàn thờ, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ. Không nên đặt cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công, … hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh, kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ, … vì nó sẽ làm phong thủy trở nên suy yếu, gây tác động không tốt.

Hơn nữa, không được đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang hoặc những vị trí khuất lấp tối tăm vì nó sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe suy giảm, thường xuyên đau đầu.

  • Hướng đặt phòng thờ nhỏ

Theo phong thủy, phòng thờ là nơi giao hòa âm – dương trong ngôi nhà, là nơi mang lại sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Việc đặt phòng thờ và lấy hướng bàn thờ còn có tác dụng tích cực tới tài lộc cho gia trạch.

Hướng của bàn thờ sẽ phù trợ mạnh mẽ cho gia chủ khi hướng đặt xoay về hành tương sinh với bản mệnh. Chẳng hạn với người mệnh Kim thì có thể đặt bàn thờ quay lưng về hướng Tây.

Phòng thờ không nên hướng về cửa chính hay cửa ra vào. Nếu cửa ra vào ở chính giữa phía bàn thờ thì nên có thêm bàn đặt đồ cúng lẻ ở phía trước. Phòng thờ hoặc bàn thờ nên được đặt ở nơi tôn kính, không quá lộ liễu, tránh để cho người ngoài hoặc khách lạ thấy rõ bài vị tổ tiên, hình ảnh thờ cúng.

Một số mẫu phòng thờ nhỏ đẹp

Hiện nay, xu hướng mở rất được ưa chuộng trong thiết kế kiến trúc. Dần thoát khỏi những thiết kế xưa kia. Được thiết kế bằng gỗ theo phong cách hiện đại, vừa tạo sự trang nghiêm vừa mang tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số mẫu phòng thờ nhỏ mà các bạn có thể tham khảo qua:

Mẫu phòng thờ nhỏ được thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu phòng thờ nhỏ được thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu phòng thờ nhỏ được thiết kế theo phong cách hiện đại

Mẫu phòng thờ nhỏ được thiết kế theo phong cách hiện đại

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ nhỏ

Khi thiết kế nội thất cho phòng thờ có diện tích hạn chế nhưng bạn vẫn phải đảm bảo vị trí tốt nhất để cân bằng giữa các yếu tố sao cho “Tọa cát hướng

Bàn thờ cần được đặt kiên cố và vững chắc không treo tạm vào tường hay cửa sổ. Vị trí bàn thờ nên đặt ở hướng trung tâm, nếu có thể thì tốt nhất nên đặt tại phòng riêng. Bàn thờ không nên đặt ở vị trí quá cao để gia chủ có thể thuận tiện trong việc thờ cúng.

Tránh đặt bàn thờ ở vị trí cạnh cửa sổ, hạn chế tầm nhìn của người ngoài hay cạnh cánh cửa có luồng gió vì có thể làm tàn hương, nến bén vào các vật dụng dễ cháy khác gây hỏa hoạn.

Trên chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một số gợi ý khi thiết kế phòng thờ nhỏ cho gia đình có diện tích trật hẹp. Nếu quý khách cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm bài viết: