Cách lựa chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn

Thiết thiết kế phòng thờ, việc lựa chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy sao cho hợp phong thủy luôn được gia chủ quan tâm. Bài viết dưới đây, các kiến trúc sư của Bàn thờ Việt sẽ tư vấn cách lựa chọn màu sơn phòng thờ hợp với người mệnh thủy và hướng đặt bàn thờ chuẩn.

màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh thủy nên chọn những màu tương sinh với mệnh gia chủ. Tuy màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là xanh nước biển và đen, nhưng bạn tuyệt đối đừng nên sử dụng quá nhiều gam màu đen bởi theo quan niệm từ xa xưa đây là màu tang thương, chết chóc – không thích hợp với nơi thờ cúng.

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu vàng, màu kim làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng thờ. Lựa chọn những bộ đèn trang trí đẹp phòng thờ có màu vàng cũng là cách để tạo ra cho không gian thờ cúng một bầu không khí trang nghiêm và ấm áp.

màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn

Gia đình có thể trang trí cho không gian thờ cúng thêm trong lành và thoáng mát hơn nhờ những chậu cây cảnh nhỏ thủy sinh để bàn thờ mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy như cây Kim Ngân thủy sinh, Cây Trầu Bà, Vạn Niên Thanh…

Gia chủ mệnh Thủy cần tránh các kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ như không đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp, gần hành lang…Một khi tuân thủ đúng các nguyên tắc bố trí phòng thờ, gia chủ sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và tài vận.

Hướng đặt bàn thờ người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ sinh ra vào một trong những năm: Nhâm Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn.

Lựa chọn hướng phòng thờ hợp với tuổi của chủ nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn phải hướng xấu sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng ít nhiều.

Dưới đây là những hướng tốt và không tốt mà gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ:

  • Hướng tốt để đặt bàn thờ: Hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc
  • Hướng không tốt, cần tránh: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách lựa chọn màu sơn phòng hợp mệnh thủy. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem thêm bài viết: