Cách lựa chọn hướng phòng thờ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Trong mỗi gia đình của người Việt đều có ít nhất một phòng thờ, bàn thờ để thờ cúng gia tiên, thờ thần tài, thờ phật,….Để gia đình luôn bình ăn gặp may mắn thì việc chọn hướng phòng thờ rất quan trọng, cần đảm bảo các yếu tố phong thủy.

Tùy theo cách xây dựng của mỗi gia đình mà việc lựa chọn hướng phòng thờ cũng có sự khác nhau. Với ngôi nhà truyền thống, phòng thờ thường đặt gian chính ở mỗi ngôi nhà. Còn các ngôi nhà tầng, nhà phố, phòng thờ được đặt ở tầng trên cùng.

Cách lựa chọn hướng phòng thờ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Hướng phòng thờ theo phong thủy ảnh hướng tới sức khỏe công danh

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, nếu không được thì có thể đặt ở vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Còn nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.

Để xem hướng phòng thờ theo tuổi đúng chuẩn, chọn được hướng bàn thờ tốt, chuẩn phong thủy thì cần phải xem tuổi gia chủ.

1, Yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn hướng phòng thờ

Muốn đặt phòng thờ theo phong thủy thì cần phải dựa vào tuổi để xác định hướng và vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ. Đây là nơi thờ cúng tâm linh nhưng có liên quan trực tiếp với việc hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc. Xếp sau yếu tố tuổi tác thì người ta mới xét tới các yếu tố thứ yếu sau như đối tượng thờ cúng hay cách sắp xếp, bài trí bàn thờ.

Cách lựa chọn hướng phòng thờ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Lựa chọn hướng đặt phòng thờ theo mệnh gia chủ

Quẻ mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ bởi bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới phát huy được hiệu quả phong thủy của nó. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2, Cách chọn hướng đặt phòng thờ theo tuổi

Căn cứ vào tuổi của gia chủ thì chúng ta có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng phòng thờ hợp phong thủy. Có hai loại quẻ mệnh như sau:

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Cách lựa chọn hướng phòng thờ theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

Hướng đặt phòng thờ cần tuân thủ đúng nguyên tắc

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc mệnh nào thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

3, Những điều kiêng kỵ khi lựa chọn hướng phòng thờ

Ngoài lựa chọn các hướng tốt đặt phòng thờ theo phong thủy thì bạn cần tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Không đặt phòng thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh

– Không đặt phòng thờ ở nơi người thường xuyên đi lại.

– Không nên đặt phòng thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

– Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

– Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà, dễ mang tới điều hung cho gia chủ. Song với bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

…..

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn sẽ lựa chọn hướng phòng thờ phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Nếu các bạn cần tư vấn thêm những mẫu bàn thờ đẹp, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: