Cách đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy gia chủ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình người Việt. Vì thế, các gia chủ cần đặt bàn thờ theo tuổi sao cho hợp phong thủy nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Theo văn hóa thờ cúng của người Việt, trong mỗi gia đình hầu như đều có một phòng thờ, bàn thờ riêng để thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ Phật,.. Mặt khác, thờ cúng là vấn đề tâm linh thì không thể qua loa, đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ như thế nào thì được phù hộ, gia đình an khang hạnh phúc?

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Muốn đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy thì cần phải dựa vào tuổi để xác định hướng và vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ. Đây là nơi thờ cúng tâm linh nhưng có liên quan trực tiếp với việc hợp mệnh và ngũ hành tương sinh tương khắc. Xếp sau yếu tố tuổi tác thì người ta mới xét tới các yếu tố thứ yếu sau như đối tượng thờ cúng hay cách sắp xếp, bài trí bàn thờ.

Cách đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy gia chủ 1

Đặt bàn thờ hợp phong thủy cần dựa vào tuổi chủ nhà

Nhưng tuổi để gieo quẻ chọn hướng là tuổi của ai? Cũng giống với việc xem hướng làm nhà, tuổi ở đây là tuổi của người chủ gia đình, người đóng vai trò trụ cột trong nhà. Thường đây sẽ là người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà. Trong trường hợp cha già yếu thì con trai có thể đứng tên đứng tuổi lập bàn thờ. Với những gia đình khuyết thiếu nam mệnh thì có thể lấy tuổi của người nữ đang gách vác trọng trách trong gia đình để chọn hướng.

Quẻ mệnh phong thủy này rất chú trọng việc lấy tuổi để chọn hướng đặt bàn thờ bởi bàn thờ được lấy theo tuổi của người chủ trong gia đình mới phát huy được hiệu quả phong thủy của nó. Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi gia chủ thì mới mang đến may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình và ngược lại.

2. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Dựa vào tuổi có thể tra ra mệnh của gia chủ , sau đó tiến hành gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ đẹp hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

Cách đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy gia chủ 2

Gieo quẻ đẻ xác định hướng đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ

– Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa.
Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

– Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

3, Những điều cấm kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Ngoài việc chọn hướng tốt theo phong thủy và có cách bố trí phù hợp với từng đối tượng thờ cúng, bạn cũng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau để không phạm phong thủy:

1) Không đặt bàn thờ sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà ở, những nơi này là nơi tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu đặt bàn thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian tâm linh.

2) Không đặt bàn thờ ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự lưu chuyển liên tục sẽ khiến cho không gian tâm linh mất đi sự ổn định, thành tịnh, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.

3) Không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã tìm ra cho mình hướng đặt bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy, để mang lại may mắn và bình an cho gia đình mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 0986.3636.85 – 0975.806.686 để được các chuyên viên tư vấn chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm bài viết: