Cách chọn rèm cửa phòng thờ chuẩn theo lời khuyên của chuyên gia

Chọn rèm cửa phòng thờ là rất quan trọng, vì thế mà bạn cần biết lựa chọn màu sắc, kiểu dáng rèm theo đúng phong thủy để phòng thờ luôn được ấm cúng, tránh lạnh lẽo cho gia đình mình. Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay.  Vì thế mà phòng thờ của mỗi gia đình đều được các gia chủ luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Cách chọn rèm cửa phòng thờ theo phong thủy

Với mỗi vùng miền sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Do không gian thờ cúng có ý nghĩa tâm linh với gia đình nên yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống cần được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp kết nối các thế hệ và giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc thờ phượng, tế lễ.

Cách chọn rèm cửa phòng thờ chuẩn theo lời khuyên của chuyên gia
Mẫu rèm cửa phòng thờ đẹp

Bàn thờ là nơi đặt đỉnh hương hay bát hương và các đồ thờ, các đồ tế lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian nơi ngự của các bậc Thánh Linh, nếu ở trong gia đình thì là nơi “Kính Chúa”, Kính Phật” …và là nơi thờ phượng tổ tiên. Bàn thờ chính là nơi ngự và nơi làm việc, là nơi nghỉ ngơi của người âm. Nội thất trong phòng thờ cũng rất được các gian đình chú trọng lựa chọn cẩn thận chi tiết sản phẩm để sử dụng cho việc thờ cúng.

Cách chọn rèm cửa phòng thờ chuẩn theo lời khuyên của chuyên gia
Mẫu rèm cửa phòng thờ Phật

Một sản phẩm không thể thiếu được trong không gian phòng thờ đó chính là rèm cửa. Việc lựa chọn rèm cửa, rèm phòng thờ thể hiện sự tôn kính của chúng ta, cũng như giúp che chắn tách biệt một không gian linh thiêng và những không gian sinh hoạt thông thường trong nhà, để không gian phòng thờ thanh tịnh hơn.

Cách chọn rèm cửa phòng thờ chuẩn theo lời khuyên của chuyên gia
Mẫu rèm cửa phòng thờ đẹp

Màu sắc rèm cửa cho không gian phòng thờ không được chói quá, màu rèm cho ban thờ hoặc phòng thờ phải tạo được không gian ấm cúng, tránh cảm giác lạnh lẽo. Màu sắc rèm để làm phù hợp với phòng thờ nhất là màu vàng đồng hoặc màu đỏ mận. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm vải màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ bởi hành hỏa.

Trên đây là tổng hợp các mẫu rèm cửa đẹp độc đáo chắc sẽ mang lại sự mới mẻ cho không gian nhà bạn. Hi vọng rằng quý khách có thể tìm thấy nhiều loại rèm cửa khác nhau phù hợp với không gian phòng thờ của gia đình mình.