Cách chọn mua sập thờ ở Ninh Bình chất lượng – Giá rẻ

Bạn đang ở Ninh Bình và muốn mua cho gia đình mình một bộ sập thờ? Nhưng bạn lại không biết sập thờ như thế nào thì chất lượng? Bài viết hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn mua sập thờ ở Ninh Bình chuẩn nhất, giúp bạn có thể tự chọn mua cho gia đình mình một bộ sập thờ đẹp.

Mẫu sập thờ ở Ninh Bình chạm khắc tinh xảo
Mẫu sập thờ ở Ninh Bình chạm khắc tinh xảo

Sập thờ ở Ninh Bình như thế nào là chất lượng

Từ xưa sập thờ là một trong những đồ thờ cúng được dùng trong không gian thờ cúng ở mỗi gia đình hoặc dòng họ. Để đánh giá một bộ sập thờ ở Ninh Bình chất lượng, cần phải có sự hiểu biết và có con mắt nhìn, vì thế không phải ai cũng có thể đánh giá được.

Mẫu sập thờ ở Ninh Bình chạm khắc hoa mai
Mẫu sập thờ ở Ninh Bình chạm khắc hoa mai

Thông thường các mẫu sập thờ ở Ninh Bình đều được làm bằng chất liệu gỗ, không ai làm sập thờ bằng kim loại cả. Bởi theo quan niệm phong thủy, sập thờ làm bằng kim loại sẽ mang lại trường khí không tốt và không có tính thẩm mỹ.

Sập thờ bằng gỗ mang đến sự giản dị. mộc mạc, gần gũi và hướng tới giá trị truyền thống của người Việt. Nhưng không phải loại gỗ nào cũng dùng để đóng sập thờ, chỉ có một số loại thường được sử dụng như: gỗ lim, gỗ gụ, gỗ mít,..

Cách chọn mua sập thờ ở Ninh Bình chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất liệu loại sập thờ được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau. Sập thờ bằng gỗ gụ được sử dụng nhiều hơn cả bởi chất lượng và độ bền cao. Càng để lâu sập thờ gỗ gụ đổi màu càng đẹp. Tuy nhiên, do giá thành khá cao mà nhiều gia đình không thể mua được. Vì thế họ sẽ chuyển sang mua sập thờ bằng gỗ mít.

Mẫu sập thờ ở Ninh Bình được làm bằng gỗ mít
Mẫu sập thờ ở Ninh Bình được làm bằng gỗ mít
Sập thờ gỗ mít có các thớ gỗ xoắn, chống mối mọt và không chịu nhiều tác động của khí hậu và thời tiết. Gỗ mít là loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định, không cong vênh, ít bị mối mọt độ bền rất cao. Gỗ có màu vàng sáng, để lâu ngả thành màu đỏ sẫm. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo. Ban thờ bằng gỗ mít chạm khắc rất tinh tế, thích mắt.
Sập thờ làm bằng gỗ mít lõi, không có lẫn rác mít. Điều đó sẽ rất tốt cho chiếc sập thờ của bạn chọn đẹp hơn và chất lượng bền hơn cùng với thời gian sử dụng dài. Những chi tiết hoa văn trên sản phẩm phải được chạm khắc tinh sảo,nhẵn và phải ăn khớp với nhau một cách hài hòa, mộng ghép phải kín, màu gỗ phải đồng đều. Đặc biệt các ban nên kiểm tra sản phẩm trước khi sản phẩm được sơn để đánh giá  sản phẩm đã hoàn thiện tốt hay chưa. Nên mua hàng ở những cơ sỏ có uy tín và tên tuổi.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cách chọn mua sập thờ ở Ninh Bình chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu mua sập thờ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Bàn thờ Việt địa chỉ cung cấp sập thờ, bàn thờ, án gian thờ, tủ thờ,..uy tín số 1 tại Ninh Bình với giá hợp lí nhất.
Tìm hiểu thêm: