Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ thì cần phải căn cứ cung mệnh của mình thật kỹ trước khi làm, nhất là hướng, vị trí đặt phòng thờ cũng như lựa chọn màu sơn phòng thờ. Vậy với người mệnh Mộc thì chọn màu sơn phòng thờ như thế nào hợp phong thủy. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách lựa chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy nhất để giúp gia chủ luôn gặp may mắn.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

1, Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, gia chủ cần phải tuân thủ kỹ lưỡng các kiêng kỵ khi bài trí, sắp xếp phòng thờ mà phong thủy quy định như không được đặt bàn thờ sát nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, những nơi đông người hay dưới xà ngang… để phòng tránh những điều không may do đặt bàn thờ sai cách.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc theo phong thủy hay được sử dụng là các gam màu như vàng, nâu sữa làm màu sắc chủ đạo cho không gian thờ cúng.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy
Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc

Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, do vậy, gia chủ có thể bố trí thêm những loại đèn treo phòng thờ đẹp cùng những màu sắc như vàng, đỏ… để tạo sự ấm cúng.

Ngoài ra, còn một số màu hợp với mệnh Mộc khác như: xanh lá cây, nâu, đen, xanh nước biển. Nên gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm một số màu này để trang trí thêm cho phòng thờ của gia đình mình. Tuy nhiên gia chủ không nên sử dụng màu đen là màu của tang thương, chết chóc do vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng trong không gian thờ cúng của gia đình để tránh những điều không hay.

2, Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Mộc

Những người năm tuổi thuộc mệnh Mộc: Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi và Quý Sửu.

Người mệnh Mộc có thể chọn một trong những hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc làm hướng đặt bàn thờ, sẽ rất có lợi.

Còn đối với những hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây là những hướng mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh.

Bởi đây là những hướng hợp mệnh Kim, mà theo ngũ hành thì Mộc khắc Kim – sẽ mang đến nhiều điều không tốt nếu gia chủ mệnh Mộc chọn những hướng này làm hướng đặt bàn thờ.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn cách lựa chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy nhất. Nếu là người mệnh Mộc bạn nên ghi nhớ những điều này trước khi thiết kế phòng thờ để mang lại may mắn, bình an và tài lộc nhé.

>>> Bài viết liên quan: