Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng Đep và Hợp phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đặt phòng thờ trên sân thượng hay đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Vậy để thiết kế được phòng thờ trên sân đẹp và hợp phong thủy gia chủ cần phải lưu ý gì? Cùng tìm lời giải qua tư vấn của chuyên gia ngay dưới đây.

Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng Đep và Hợp phong thủy
Mẫu phòng thờ trên sân thượng đẹp

Nguyên tắc bố trí phòng thờ trên sân thượng

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời, tùy vào mỗi vùng miền mà sẽ có những cách thờ cúng khác nhau. Việc thiết kế phòng thờ trên sân thượng cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Chọn hướng của phòng thờ hợp mệnh tuổi của gia chủ.
  • Phía trước khoảng sân thượng phải thoáng đãng, không có vật cản che chắn.
  • Đặc phòng thờ ở nơi thoáng để tiếp thu nhiều năng lượng nhất.
  • Khi đặt bàn thờ thì cần có thêm rèm che chắn ánh sáng mạnh vào phòng thờ
  • Bên cạnh đặt bàn thờ, sập thờ, tủ thờ,…gia chủ có thể đặt thêm một bộ bàn ghế hay một tấm phản để biến không gian trở nên gần gũi, ấm cúng hơn. Đây có thể sẽ là nơi mà chúng ta tụ họp, quây quần nhớ về ông bà tổ tiên, hay là nơi giúp cho bạn thư giãn vào mỗi buổi sáng, ngồi uống trà, ngắm cảnh…
  • Phòng thờ trên sân thượng không được đặt trên nhà vệ sinh hoặc đặt ngay phía trên phòng ngủ.
  • Luôn giữ cho không gian phòng thờ sạch sẽ.

Một số nơi không nên đặt bàn thờ hoặc xây phòng thờ

Bạn không nên đặt phòng thờ ở phía trên phòng vệ sinh, phòng ngủ. Đây là điều kiêng kỵ tuyệt đối không nên làm. Bởi đó là vị trí không trang nghiêm, sẽ khiến cho nguồn dương khí tan biến. Đó cũng thường là những nơi không thực sự sạch sẽ. Bởi vậy nó có thể ảnh hưởng đến sự linh thiêng và trang trọng trong thờ cúng.

Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng Đep và Hợp phong thủy
Phòng thờ trên sân thượng không được đặt trên phòng ngủ

Hơn nữa, đặt ở những vị trí đó có thể mang đến nhiều vận xui cho gia chủ. Gia đình sẽ mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên xảy ra, tiền bạc, tài chính lâm vào cảnh khó khăn. Kéo theo đó là vô vàn những xui xẻo và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy nên bạn cần lưu ý điểm này để không bị vướng vào những điều xui không đáng có nhé.

Cách bố trí phòng thờ trên sân thượng Đep và Hợp phong thủy
Kê thêm bàn ghế vào phòng thờ tăng thêm ấm cúng

Nhìn chung, tầng thượng là một lựa chọn tốt để làm không gian thờ cúng ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, do việc thờ cúng mang nhiều yếu tố tâm linh, đòi hỏi sự linh thiêng và trang trọng. Bởi nó thể hiện được tấm lòng biết ơn, sự thành kính cũng như thái độ tôn trọng của mình đối với những người đã khuất.

Với bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách bố trí phòng thờ trên sân thượng như thế nào hợp lí. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn các mẫu phòng thờ phù hợp mệnh gia chủ để mang lại may mắn và tài lộc.