Cách bố trí bàn thờ phòng khách hợp phong thủy nhất

Rất nhiều gia đình Việt hiện nay để bàn thờ phòng khách. Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ nhất.

Trong tín ngưỡng của người Việt thì việc thờ cúng gia tiên là một điều hết sức quan trọng, thể hiện sự kính trọng của con cháu với ông bà, tổ tiên cũng như cầu mong gia tiên sẽ phù hộ cho con cháu. Chính vì vậy, trong tất cả các gia đình ở Việt Nam đều có bàn thờ gia tiên.

Cách bố trí bàn thờ phòng khách hợp phong thủy nhất 1

Bàn thờ thường được đặt trong phòng khách của mỗi gia đình

Với những gia đình có diện tích nhà lớn, thường dành riêng một phòng để làm phòng thờ. Tuy nhiên, với những gia đình sống trong căn hộ chung cư hay những căn nhà nguyên căn có diện tích nhỏ thường đặt bàn thờ phòng khách. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt bàn thờ, bài trí trong phòng khách cần tuân thủy những quy tắc phong thủy để mang lại tài vận cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ phòng khách

Để có thể mang lại tài vận cho cả gia đình, việc đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí nào trong phòng khách hết sức quan trọng, cần được tính toán một cách kĩ càng. Trước tiên, gia chủ cần lưu ý đến hướng đặt bàn thờ phòng khách. Theo các nhà phong thủy, nên được đặt tại các cung tốt như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã, Diên thọ, Tài lộc, Tử tức.

Cách bố trí bàn thờ phòng khách hợp phong thủy nhất 2

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phòng khách theo các cung tốt

Nếu bài trí theo các hướng trên sẽ thu nạp được sinh khí, con cháu sẽ được hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý. Ngoài việc lựa chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ phòng khách như trên, gia chủ cần lưu ý những vị trí sau, không nên bài trí ở những nơi này, sẽ ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình:

– Không nên đặt ở nơi ồn áo, gần cửa sổ, cửa đi hoặc các nút giao thông trong nhà.

– Không nên đặt ở vị trí lấn chiếm khoảng không.

– Không nên đặt ở cạnh tường bếp, nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi ô uế, ảnh hưởng đến người trên.

– Không nên bài trí ở dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp.

– Không nên bài trí ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc hoặc thắp đèn điện quá sáng ở phía trên.

– Không nên đặt bàn thờ đối diện với bể cá.

Trên bàn thờ phòng khách nên đặt những gì?

Sau khi đã tìm kiếm được vị trí thích hợp để bài trí bàn thờ gia tiên, gia chủ cũng cần có sự sắp xếp hợp lý liên quan đến các vật được đặt. Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên về vấn đề này như sau.

Các đồ vật nên đặt trên bàn thờ phòng khách:

– Ngai thờ

– Ảnh tổ tiên, ông bà

– Bát hương

– Đèn thái cực

– Đĩa quả

– Bình hoa

– Bộ đỉnh linh hương

– Chén nước

Các vật không nên đặt trên bàn thờ phòng khách:

– Không đặt hoa, quả giả

– Giấy tiền, vàng mã sau khi cúng nên hóa, không nên để qua nhiều ngày.

– Không cắm cành vàng, lá ngọc đã cúng ở chùa để bày lên

Nếu bài trí các vật dụng này lên trên bàn thờ phòng khách sẽ mang lại những điều không may mắn, ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình, do đó, các gia đình nên hết sức chú trọng đến vấn đề này, tránh những điều xấu cho cả gia đình.

Xem thêm bài viết: