Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Phong tục thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống có từ lâu đời ở Việt Nam. Khi mà đời sống ngày càng đi lên thì nhu cầu thiết kế phòng thờ đẹp là rất quan trọng. Vì thế mà những mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn vừa làm đẹp vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách lựa chọn tranh treo phòng thờ đẹp

Không gian phòng thờ trong mỗi gia đình luôn là nơi trang nghiêm và linh thiêng nhất, là nơi để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và tỏ lòng tôn kính với các vị thần Phật. Để tạo nên một không gian tâm linh ấm cúng, sang trọng thì những bức tranh phong thủy treo tường là một phần rất quan trọng không thể thiếu.

Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ kết hợp vách ngăn CNC

Tuy chỉ mới xuất hiện một vài năm trở lại đây nhưng dòng tranh xuyên sáng phòng thờ lại được khách hàng vô cùng ưa chuộng bởi giá trị nghệ thuật cao, họa tiết tinh tế, chất liệu thân thiện hoàn toàn làm từ thiên nhiên, đặc biệt tranh có đặt đèn ở bên trong cộng hưởng thành ánh sáng vàng tạo nên một không gian phòng thờ ấm cúng, trang nghiêm, hút tài lộc, hợp phong thủy cho gia chủ, ưu việt hơn hẳn các dòng tranh phòng thờ phổ biến trước đây như tranh in, điêu khắc, tranh đồng, tranh sứ hoặc tranh thêu…

Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp

Họa tiết hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thoát tục, là loài hoa tượng trưng hiện thân của đức Phật với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo như Phật giáo thì đây là biểu tượng của nhân quả luân hồi, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng. Bên cạnh bàn thờ hoa sen thì tranh hoa sen treo trong phòng thờ biểu hiện mong muốn xua đuổi điều xấu xa, đón những điềm lành đến và tìm kiếm sự bình yên, an lạc cho gia đình.

Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ hoa sen

Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đức Phật

Các mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu tranh xuyên sáng phòng thờ Phúc Lộc Thọ

Một số lưu ý khi treo tranh phòng thờ

Do phong thủy của phòng thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, vận mệnh cũng như sự nghiệp của gia chủ nên khi chọn và bố trí tranh để treo trong phòng thờ, bạn cần lưu ý như sau:

Các bức tranh treo phòng thờ cần thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính để phù hợp với không gian tâm linh của phòng thờ.
Về màu sắc, bạn nên treo tranh có màu sắc trung tính, không quá rực rỡ, chói mắt và cũng không quá u tối.

Để tăng thêm vẻ tôn nghiêm, trang trọng cho phòng thờ, bạn có thể lựa chọn các màu sắc như: vàng kem, nâu, màu gỗ,… để làm màu sắc chủ đạo. Nếu có điều kiện tốt nhất nên lựa chọn tranh xuyên sáng phòng thờ có đặt đèn bên trong, nếu chọn các dòng tranh khác thì nên sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng các bức tranh, tránh cảm giác lạnh lẽo cho phòng thờ.
Không treo tranh ảnh trang trí ở vị trí cao hơn so với bàn thờ.

Bàn thờ Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu tranh phù hợp với phong thủy của gia đình mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để tư vấn thiết kế không gian thờ từ chi tiết tới tổng thể cho phù hợp với nội thất từng gia đình.

>> Tham khảo thêm bài viết: