Các mẫu cuốn thư phòng thờ ý nghĩa và đẹp nhất

Cuốn thư phòng thờ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi … Các mẫu cuốn thư phòng thờ được chạm khắc tinh xảo được chạm khắc bằng chữ Hán, chứ Nôm với ý nghĩa trong việc thờ cúng gia tiên dòng họ và bày tiện tại các nhà thờ họ, hay từ đường.

Các mẫu cuốn thư phòng thờ ý nghĩa và đẹp nhất
Cuốn thư phòng thờ đẹp

Cuốn thư, câu đối là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt. Sử dụng hoành phi, cuốn thư phòng thờ, câu đối trong không gian thờ cúng giúp tạo nên sự trang trọng, đồng thời thể hiện văn hóa, truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Cuốn thư phòng thờ là gì?

Cuốn thư phòng thờ có dạng hình ô van, chứa nhiều hoa văn xung quang, ở giữa có hình cái chiếu thư được mở ra 1 bên là cây bút 1 bên là cây kiếm ở trong là nội dung chữ. Chữ trên Cuốn Thư thể hiện 1 thông điệp nào đó như Uống nước nhớ nguồn, Đức Lưu Quang… Cuốn thư thường được dùng để thờ phía bên trong nhà của chùa, đền miếu, phòng thờ, nhà thờ tổ, thờ gia tiên.

Ý nghĩa cuốn thư phòng thờ

Nội dung chữ được chạm nổi trên Hoành Phi hay Cuốn Thư thường được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

Một số mẫu cuốn thư phòng thờ đẹp

Cập nhật các mẫu cuốn thư phòng thờ, hoành phi câu đối đẹp được chế tác tinh xảo bằng gỗ thông qua các bàn tay thủ công điêu các nghệ nhân để tạo nên các mẫu cuốn thư, hoành phi đẹp ý nghĩa nhất trong việc thờ cúng gia tiên, trang trí nhà thờ họ, từ đường.

Các mẫu cuốn thư phòng thờ ý nghĩa và đẹp nhất

Các mẫu cuốn thư phòng thờ ý nghĩa và đẹp nhất

Các mẫu cuốn thư phòng thờ ý nghĩa và đẹp nhất
Cuốn thư phòng thờ đẹp

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm, mua các mẫu bàn thờ, hoành phi câu đố, cuốn thư phòng thờ bằng gỗ đẹp giá rẻ hay tới ngay Bàn Thờ Việt theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để lựa chọn và thiết kế các mẫu cuốn thư hoành phi câu đối đẹp theo kích thước với ý nghĩa trong thờ cúng gia tiên.

Trên thị trường có nhiều nơi bán cuốn thư, hoành phi câu đối với mức giá cao, hoặc giá cả rất thấp nhưng khi sử dụng lại không đảm bảo được độ bền. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm với thiết kế độc đáo, sang trọng, chất lượng gỗ và chất sơn đảm bảo bền bỉ với thời gian.

>>> Tham khảo thêm bài viết: