Các mẫu bàn thờ chung cư gỗ hương đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ chung cư gỗ hương có rất nhiều ưu điểm: Mùi hương dễ chịu, chất gỗ cứng, chắc, bền, màu gỗ, vân gỗ đẹp. So với các loại bàn thờ chung cư làm từ các loại gỗ thông thường như gỗ mít, gỗ sồi nhập khẩu thì bàn thờ chung cư gỗ hương không chênh lệch quá nhiều về giá cả. Mà chất lượng thì tốt hơn hẳn.

Các loại gỗ hương được dùng làm bàn thờ chung cư phổ biến

Hiện nay, lượng gỗ hương tự nhiên tại Việt Nam không còn nhiều. Nên các sản phẩm bàn thờ chung cư gỗ hương trên thị trường thường được làm từ gỗ hương đỏ nhập khẩu từ Lào, Campuchia hoặc Nam Phi.

Chất lượng gỗ hương nhập khẩu tuy không đẹp và thơm như gỗ hương Việt Nam. Nhưng về độ chắc, kết cấu cứng và độ bền thì hoàn toàn tương đương.

1. Gỗ hương đỏ Lào, Campuchia

Gỗ hương đỏ Lào, Campuchia là loại gỗ hương mọc tự nhiên ở Lào và Campuchia. Về cơ bản, gỗ hương của hai đất nước này có chất gỗ khá tương đồng nhau. Màu gỗ hương Lào, Campuchia cũng là màu đỏ nhưng không sáng và tươi như gỗ hương Việt Nam. Chất gỗ, kết cấu gỗ và mùi hương thì hoàn toàn tương đồng với gỗ hương Việt Nam.

Các mẫu bàn thờ chung cư gỗ hương đẹp chuẩn phong thủy

Bàn thờ chung cư làm bằng gỗ hương đỏ

Có thể nói, các món đồ nội thất, bàn thờ gỗ hương Lào, Campuchia hầu như không có gì khác biệt với đồ gỗ làm bằng gỗ hương Việt Nam. Do đó, nếu không phải người chơi gỗ hoặc sưu tầm đồ gỗ thì bàn thờ gỗ hương Lào, Campuchia là một sự lựa chọn hoàn hảo về cả chất lượng và giá tiền.

2. Gỗ hương đỏ Nam Phi

Gỗ hương đỏ Nam Phi so với gỗ hương Lào, Campuchia và Việt Nam thì có sự khác biệt khác rõ rệt. Về đặc điểm ngoại hình, gỗ hương đỏ Nam Phi có màu đỏ nâu cánh gián, màu đậm hơn gỗ hương ta. Về mùi hương, gỗ hương đỏ Nam Phi nhiều tinh dầu hơn nhưng mùi hương lại nhẹ hơn và nhanh mất mùi hơn.

Chất lượng gỗ hương đỏ Nam Phi cũng không kém cạnh gì hai loại gỗ hương Lào và Campuchia. Hiện nay, gỗ hương đỏ Nam Phi thậm chí còn phổ biến hơn hẳn. Vì vừa đẹp, vừa tốt mà giá thành lại rẻ hơn hẳn gỗ hương ta, gỗ hương Lào và Campuchia.

Ưu và nhược điểm của bàn thờ chung cư gỗ hương

Với các đặc điểm vượt trội về chất gỗ, độ bền và thẩm mỹ, gỗ hương là loại gỗ được ưa chuộng để dùng làm bàn thờ. Việc sở hữu một chiếc bàn thờ chung cư gỗ hương trong nhà không chỉ thể hiện lòng kính trọng tổ tiên. Mà còn thể hiện sự hiểu biết và đẳng cấp của chủ nhà.

Tuy nhiên, không phải loại bàn thờ nào cũng nên sử dụng chất liệu gỗ hương. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng gỗ hương làm bàn thờ:

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của gỗ hương khi dùng làm bàn thờ là độ bền và tuổi thọ cao. Với đặc điểm chất gỗ cứng, kết cấu chắc, dù là gỗ hương Lào, Campuchia hay Nam Phi thì độ bền cũng rất đáng nể.

Dù thời tiết nóng ẩm hay khô lạnh thì gỗ hương cũng không bị cong vênh hay co ngót. Do đó, bàn thờ chung cư gỗ hương sẽ rất bền, chắc và đảm bảo độ thẩm mỹ lâu dài.

Các mẫu bàn thờ chung cư gỗ hương đẹp chuẩn phong thủy
Bàn thờ treo chung cư gỗ hương

Ưu điểm thứ 2 là gỗ hương có chứa tinh dầu. Nên sản phẩm làm từ gỗ hương sẽ có khả năng chống lại mối mọt tự nhiên. Sử dụng gỗ hương làm bàn thờ thì gia chủ không cần lo ngại về vấn đề mối mọt làm sập, hỏng bàn thờ.

Ưu điểm thứ 3 là màu sắc, độ bóng sáng của bàn thờ gỗ hương có tính thẩm mỹ rất cao. Với kỹ thuật xử lý hiện đại, kết hợp với chất lượng gỗ tốt, bàn thờ gỗ hương dùng càng lâu thì càng bóng đẹp.

Nhược điểm 

Nhược điểm duy nhất của bàn thờ chung cư gỗ hương là độ nặng của gỗ. Do kết cấu và chất gỗ chắc, đặc nên gỗ hương khá nặng. Nên dùng gỗ hương làm bàn thờ treo tường thì cần gia cố chân bàn thờ. Đồng thời hạn chế sử dụng bàn thờ gỗ hương treo tường có quá nhiều chi tiết để giảm độ nặng của bàn thờ.

Tốt nhất nếu gia chủ muốn trưng bàn thờ gỗ hương thì nên chọn loại bàn thờ chân đứng hoặc chân quỳ. Như vậy sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, đa dạng kiểu dáng và dễ dàng thi công, lắp đặt hơn.

Cách nhận biết bàn thờ chung cư gỗ hương chất lượng

Gỗ hương quý và hiếm nên không nhiều người phân biệt được gỗ hương với các loại gỗ khác. Đặc biệt là gỗ xà cừ vì nó có ngoại hình giống gỗ hương nhất. Nên nhiều xưởng hay dùng gỗ xà cừ để làm giả gỗ hương.

Bàn thờ gỗ hương làm giả sẽ không có vân đẹp và tự nhiên như gỗ hương chuẩn. Đồng thời, gỗ cũng không mùi hương, không có độ sắc nét và độ nặng tương đồng như gỗ hương.

Để phân biệt gỗ hương, người ta thường dựa vào mùi hương và màu nước ngâm mùn gỗ. Đây là hai đặc điểm “độc nhất vô nhị”  mà chỉ gỗ hương mới có.

Các mẫu bàn thờ chung cư gỗ hương đẹp chuẩn phong thủy
Bàn thờ chung cư gỗ hương

Đối với gỗ hương Lào và Campuchia thì khi ngâm, nước sẽ có màu xanh vàng giống nước trà. Đối với gỗ hương Nam Phi, khi dùng mùn gỗ ngâm nước thì sẽ nổi váng, váng đó chính là lượng tinh dầu bên trong gỗ. Nước ngâm mùn gỗ hương Nam Phi cũng sẽ có màu đỏ đậm.

Gỗ hương trên thị trường hiện nay chủ yếu là gỗ hương nhập khẩu. Vì gỗ hương ta hiện đã được nhà nước kiểm soát và cấm kinh doanh do số lượng quá khan hiếm. Vì thế để mua được bàn thờ gỗ hương chất lượng gỗ hương thì hãy liên hệ ngay cho Bàn thờ Việt theo số 098.6666.242 – 097.551.6686, đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ gỗ hương chất lượng, giá thành hợp lí.

>> Có thể bạn quan tâm: