Bức ngăn phòng thờ hiện đại ĐẸP lung linh cho không gian thờ cúng

Bức ngăn phòng thờ là vách ngăn được thiết kế dành riêng cho phòng thờ. Đây cũng là nơi mà gia chủ dùng để thờ cúng tổ tiên hay thờ Phật. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu vách ngăn nào phù hợp thì có thế tham khảo ngay những mẫu bức ngăn phòng thờ đẹp ngay dưới đây.

Bức ngăn phòng thờ hiện đại ĐẸP lung linh cho không gian thờ cúng
Mẫu bức ngăn phòng thờ đẹp

Lợi ích khi sử dụng vách ngăn phòng thờ

Bức ngăn phòng thờ rất tiện dụng cho gia đình muốn dành không gian riêng để thờ cúng khi kết hợp với các không gian khác. Không chỉ tích hợp với các loại bàn thờ gia tiên mà hiện nay vách ngăn còn được ứng dụng cho các bàn thờ treo tường.

Bức ngăn phòng thờ thường được sử để che chắn hai bên bàn thờ, hoặc ghép lại tạo thành trang trờ hình thành nên không gian riêng biệt để che chắn. Còn với các bàn thờ treo tường thường chúng sẽ được bắt trực tiếp lên vách ngăn để tạo sự hài hòa và thẩm mỹ cao nhất.

buc-ngan-phong-tho-hien-dai-dep-lung-linh-cho-khong-gian-tho-cung
Bức ngăn phòng thờ tạo không gian riêng tư nơi thờ cúng

Không gian thờ cúng là khu vực linh thiêng nên trước khi lựa chọn một món đồ nào đó cần phải xem nó có hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ không. Vì thế mà bức ngăn phòng thờ không chỉ đóng vài trò trong việc tạo nên không gian riêng tư mà các họa tiết trên bức ngăn phòng thờ còn làm cho không gian thờ cúng trở nên đẹp mắt, sinh động.

Không cần phải sử dụng đến các món đồ trang trí rườm rà hoặc không phù hợp để cố nhồi nhét cho khu vực phòng thờ, việc sử dụng vách ngăn đã trở thành món đồ thông minh trong việc làm đẹp tô điểm không gian thờ cúng.

Các mẫu bức ngăn phòng thờ đẹp

Hoa sen là loài hoa quốc dân, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Khi nhắc đến hoa sen, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, thuần khiết và nghị lực khiên cường. Từ lâu trong lịch sử văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là loài hoa đẹp, là người bạn thân thiết mà còn là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt. Chính vì thế hoa sen được các nhà thiết kế ứng dụng trong nhiều các món đồ trang trí khác nhau.

Bức ngăn phòng thờ hoa sen
Bức ngăn phòng thờ hoa sen

Đặc biệt với bức ngăn phòng thờ thì hoa sen được được khắc trực tiếp lên vách rất uyển chuyển, tinh tế phù hợp cho các khu vực không gian thờ cúng thiêng liêng.

Bức ngăn phòng thờ hoa sen

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn các mẫu vách ngăn cho phòng thờ của mình thì hãy xem một số mẫu hình ảnh vách ngăn hình hoa sen đang được ưa chuộng hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những mẫu bức ngăn phòng thờ đẹp dành riêng cho không gian thờ cúng. Ngoài ra Nội thất Bàn thờ Việt còn rất nhiều mẫu bức ngăn phòng thờ đẹp khác, liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 0975.516.686 để được tư vấn thêm những mẫu vách ngăn phòng thờ phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình bạn.

>>> Bài viết liên quan: