Bàn thờ Phật Quan Âm và cách thờ CHUẨN tại gia rước tài lộc

Nhiều gia đình đã thờ mẹ Quan Âm tại gia đình với mong muốn cầu may mắn, bình an và tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn thờ Phật Quan đúng tại gia. Chính vì thế, Bàn thờ Việt xin chia sẻ cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại nhà đúng phong thủy giúp đón tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bạn đang muốn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ nhưng không biết mình cần chuẩn bị những gì và cách bài trí bàn thờ Phật Quan Âm như thế nào? Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé:

1, Vật dụng cần có để thờ mẹ Quan Âm

Trên bàn thờ Phật Quan Âm bạn không cần phải chuẩn bị đồ đạc quá cầu kỳ chỉ cần sắm các đồ lễ cần thiết như hương, hoa tươi, xôi chè và quả chín hay đồ ăn chay. Không cần phải sắm vàng mã, tiên âm phủ, đồ ăn mặn như thịt, gà, chả giò.

Bàn thờ Phật Quan Âm và cách thờ CHUẨN tại gia rước tài lộc

Chỉ dâng lễ chay để cúng Phật Bà Quan Âm

Loài hoa tươi dùng để dâng lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu hoặc hoa mẫu đơn. Không nên chọn hoa dại, hoa tạp để thờ Phật.

2, Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm tốt nhất chính là hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ hoặc hướng ra ban công nhà. Phải đảm bảo rằng, hướng nhìn của Phật Bà Quan Âm không bị cản chở, che mắt, để Phật Bà Quan Âm có thể quan sát được cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn.

Bàn thờ Phật Quan Âm và cách thờ CHUẨN tại gia rước tài lộc

Đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phải hợp với phong thủy để mọi thứ được hài hòa, thuận tiện trong việc thực hiện thờ mẹ Quan Âm.

Trước khi thỉnh bàn thờ mẹ Quan Âm về nhà, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bát hương, hoa và nước, bàn thờ phải được treo lên cao, đóng chắc chắn với độ cao cố định và có kích thước từ 68 x 48 cm hoặc 88 x 48 cm.

3, Ngày cúng Phật Bà Quan Âm

Ngoài thắp hương cúng Phật Bà Quan Âm vào các ngày lễ tết, ngày rằm, mùng một ra. Các bạn cần phải đặt biệt chú ý cúng mẹ Quan Âm vào ngày vía Quan Âm đó là: ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch và ngày 19/9 âm lịch. Ba ngày ngày là ngày sinh, ngày xuất gia của Quan Âm và ngày Quan Âm thành Phật.

Trong cách thờ mẹ Quan Âm, điều quan trọng nhất vẫn là xuất phát từ tấm lòng thành. Trong quá trình thờ cúng tốt nhất bạn phải luôn giữ được lòng tin, lòng thành kính đối với Phật Bà.

4, Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Phật Quan Âm

Để việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm trở nên thuận lợi, ngoài việc thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng với Phật Bà ra, cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Hướng đặt bàn thờ phải hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công. Không được đặt bàn thờ hướng vào những nơi u ám, tăm tối như hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, bàn ăn.

Chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm ở địa chỉ uy tín, chất lượng, kích thước tượng bà vừa phải và cân đối với bàn thờ. Không nên nghe lời của người khác để mua tượng Phật Bà với giá cao, không rõ nguồn gốc.

Vị trị đặt bàn thờ Quan Âm tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà, thường xuyên phải vệ sinh, lau chùi bàn thờ, tượng Phật để bày tỏ tấm lòng thành với đức Phật. Trên bàn thờ phải có đầy đủ, hương hoa và trái cây cúng. Điều cần thiết nhất là cần phải giữ sự thành tâm, lòng thành kính với đức Phật.

Trên bàn thờ Quan Âm cần phải có 2 ly nước sạch, được thay thường xuyên.

Trên đây là thông tin về hướng và vật dụng cần thiết trên bàn thờ Phật Quan Âm cũng như những lưu ý cần biết khi thực hiện cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại nhà sao cho đúng cách để thể hiện được lòng thành kính đối với Phật Bà.

>> Có thể bạn quan tâm: