Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn thờ chung cư cao cấp được thiết kế hiện đại và sang trọng, chế tác theo nguyện vọng của khách hàng. Tùy thuộc vào mỗi căn hộ chung cư mà sẽ lựa chọn mẫu, kích thước khác nhau nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy. Dưới đây là những mẫu bàn thờ chung cư cao cấp đẹp mà bạn có thể tham khảo qua.

Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng - Đẹp - Hiện Đại
Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Vị trí đặt bàn thờ chung cư cao cấp

Vị trí đặt bàn thờ chung cư cao cấp chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới đời sống tâm linh của gia đình. Vì nhà chung cư có thiết kế tổng thể, xây dựng theo quy mô lớn, người dùng chỉ sử dụng khoảng không gian trong căn hộ mình sở hữu nên việc lưu ý vị trí đặt bàn thờ từ lúc thiết kế xây dựng là không thể.

Hiện nay các căn hộ chung cư thường không có không gian phòng thờ riêng nên đa số người dân thường tìm kiếm một khoảng trống trong phòng khách để làm nơi đặt, kê tủ thờ, bàn thờ đứng chung cư, bàn thờ ông địa chung cư hoặc sử dụng bàn thờ treo tường để tiết kiệm không gian. Đối với những nhà có diện tích rộng hơn thì họ thường có phòng thờ chung cư riêng.

Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng - Đẹp - Hiện Đại
Vị trí đặt bàn thờ chung cư cần có không gian riêng

Việc đặt bàn thờ cho chung cư không có quá nhiều kiêng kỵ, cấm kỵ nhưng bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng nhưng kín đáo, không nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ, đặc biệt cần thống nhất về hình thức phù hợp với không gian của căn hộ. Có thể làm rèm bằng hoa văn cổ để giữ không gian thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

Thiết kế bàn thờ chung cư cao cấp

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ cho nhà chung cư, tiếp theo là việc chọn mẫu thiết kế bàn thờ chung cư cao cấp, đóng và chế tác bàn thờ theo yêu cầu. Chú ý tới những vấn đề cần quan tâm khi đặt làm bàn thờ căn hộ chung cư để sở hữu một bộ bàn thờ chung cư đảm bảo cả chất lượng, thẩm mỹ và yếu tố tâm linh.

Trung bình thời gian lên ý tưởng thiết kế, chọn mẫu mã, kích thước, hoa văn sẽ là 5-7 ngày sau đó đội ngũ nhân viên của Bàn thờ Việt sẽ tiến hành gia công và tiến hành vận chuyển lắp đặt tận nơi khi hoàn thiện. Để đẩy nhanh công tác thi công cùng quý khách hàng từ khâu chọn lựa chất liệu đến khi hoàn thành đảm bảo khách hàng hài lòng với những sản phẩm bàn thờ chung cư và dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Chất liệu làm bàn thờ chung cư cao cấp

Có 3 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất để làm bàn thờ chung cư cao cấp là: gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng Tâm

Gỗ Mít, Dổi hay Vàng tâm có điểm chung là mềm, dẻo nên dễ chạm khắc hoa văn, có độ bền cao (khoảng 200 năm). Gỗ có màu sắc tự nhiên như vàng, đỏ sẫm (khi để lâu) hoặc những đường vân gỗ đẹp mắt. Mặt khác 3 loại gỗ này có mùi thơm tự nhiên, mặt gỗ mịn nên rất phù hợp để làm bàn thờ phòng khách chung cư , tủ thờ nói chung.

Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng - Đẹp - Hiện Đại
Bàn thờ được làm bằng gỗ quý

Về giá: Dù có sự chênh lệch về giá gỗ mộc (gỗ Vàng Tâm có giá cao nhất), tuy nhiên bàn thờ chung cư thường là loại cỡ trung và cỡ nhỏ vì vậy về giá trị bộ bàn thờ hoàn thiện cũng không có chênh lệch nhiều giữa các loại gỗ.

Họa tiết hoa văn chạm khắc bàn thờ chung cư

Bàn thờ, tủ thờ chung cư mẫu mới thường có thiết kế đơn giản với những mẫu hoa văn chạm khắc hiện đại và tối giản hơn nhiều so với loại bàn thờ tổ, bàn thờ dòng họ với chạm trổ hoa văn cổ cầu kỳ.

Những loại hoa văn thường dùng cho bàn thờ chung cư được đơn giản hóa đường nét hoa văn truyền thông nhưng vẫn giữ được những đường nét Á đông.

Bàn thờ chung cư cao cấp Sang Trọng - Đẹp - Hiện Đại
Bàn thờ Việt – Địa chỉ uy tín làm bàn thờ chung cư

Bàn thờ Việt là đơn vị chuyên về sản xuất đồ nội thất, chuyên thiết kế và trực tiếp chế tác các loại bàn thờ chung cư cao cấp, bàn thờ chung cư giá rẻ chạm khắc họa tiết hoa văn cổ và hoa văn hiện đại theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi có mẫu sẵn để khách hàng lựa chọn và nhận đóng riêng theo yêu cầu để đảm bảo bộ bàn thờ phù hợp nhất với không gian thờ trong căn hộ của quý khách.

>>> Có thể bạn quan tâm: